Bí Quyết Giúp Phòng Ngừa Chấn Thương Cổ Tay Khi Học Yoga Bay

Aerial Yoga Và Các Lỗi Nên Tránh Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Tập

Yoga Bay mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên, cũng giống như các hoạt động thể chất khác, tập luyện yoga xoay người cũng có thể dẫn đến một số chấn thương như chấn thương cổ tay.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu các mẹo ngăn ngừa đau cổ tay an toàn và hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang bị đau cổ tay bất cứ khi nào bạn thực hiện một số tư thế yoga bay, thì những lời khuyên này sẽ rất hữu ích.

Tăng cường sức mạnh cho cổ tay của bạn

Cổ tay yếu có thể góp phần gây căng cổ tay, bong gân, rách và các chấn thương khác liên quan đến cổ tay, dẫn đến đau cổ tay.

Và tăng cường sức mạnh cổ tay có thể giúp khắc phục vấn đề này. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tăng cường sức mạnh cho cổ tay của bạn để giảm thiểu nguy cơ chấn thương?

Luyện tập một số tư thế đu dây khi học Yoga Bay có thể giúp tăng cường sức mạnh cho cổ tay của bạn.

Phương pháp hiệu quả khác để tăng cường sức mạnh cho cổ tay là thực hiện khóa bàn tay hoặc hasta bandha như một phần của bài tập đu dây yoga.

Xem thêm Tăng Sự Linh Hoạt Cho Cơ Thể Bằng Gentle Yoga

Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng khóa tay lại cực kỳ mạnh mẽ khi giúp căn chỉnh cổ tay. Nhưng khóa tay đòi hỏi phải dang rộng các ngón tay khi bạn đặt chúng trên mặt đất và hướng lên trên qua lòng bàn tay.

Động tác lắc lư trong yoga này sẽ giúp thu hút năng lượng từ cánh tay và tập trung vào cánh tay của bạn, do đó làm giảm bớt một số lực tác động lên cổ tay hiệu quả.

Bằng cách thực hiện các tư thế này thường xuyên, bạn sẽ dần dần củng cố cổ tay của mình, do đó giúp giảm thiểu các chấn thương liên quan đến cổ tay. Và theo thời gian, bạn sẽ ít bị đau cổ tay hơn ngay cả khi tập luyện nặng.

Xem thêm Tập Yoga Bay – Yoga Dây Giúp Giảm Mỡ Bụng

Tăng cường sức mạnh cho cổ tay khi tập Yoga Bay

Tăng cường sức mạnh cho cổ tay khi tập Yoga Bay

Khởi động trước buổi học Yoga Bay

Khởi động trước buổi tập không chỉ giúp tăng lưu lượng máu đến các cơ khác nhau trong cơ thể mà còn giúp giảm căng cơ và đau nhức. Và điều này sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương.

Thật không may, hầu hết các học viên có xu hướng quên cổ tay khi khởi động. Và kết quả là bạn sẽ bắt đầu buổi tập của mình với tình trạng đau và căng cơ cổ tay, do đó gây ra rách, bong gân và gãy.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn khởi động cho buổi học Yoga Bay, hãy đảm bảo rằng bạn cũng tập một vài bài tập giúp làm nóng cổ tay. Và một việc đơn giản như thực hiện vòng tròn cổ tay có thể giúp làm ấm cổ tay một cách lâu dài.

Xem thêm Thiên Đường Yoga Bay – Yoga Dây

Khởi động cơ thể trước khi tập Yoga Bay

Khởi động cơ thể trước khi tập Yoga Bay

Thực hành trên bề mặt ổn định

Giống như hầu hết các tư thế học Yoga Bay được thực hiện trên xích đu, bạn vẫn cần dựa vào mặt đất để hỗ trợ bản thân khi vào các tư thế khác nhau. Vì vậy, nếu sàn trơn, rung chuyển hoặc không ổn định, bạn có thể bị thương ở cổ tay. Vì vậy, hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra sàn nhà trước khi bắt đầu thực hiện các tư thế yoga xoay người.

Nếu thường sử dụng thảm như một phần của thiết lập yoga tại nhà trên không, bạn nên đảm bảo rằng nó được đặt ở vị trí sao cho không bị di chuyển xung quanh.

Nếu đang sử dụng các khối hoặc các đạo cụ khác, bạn cũng cần đảm bảo chúng được đặt đúng cách trên sàn để không bị trượt hoặc di chuyển giữa lúc thực hiện tư thế.

Xem thêm Tập Yoga Trị Mất Ngủ

Phân bổ cân nặng một cách đồng đều

Nguyên nhân chính của chấn thương và đau cổ tay khi học yoga bay là tạo áp lực quá lớn lên phần này của cơ thể.

Để ngăn chặn điều này, bạn nên đảm bảo rằng trọng lượng cơ thể được phân bổ đồng đều trong các tư thế yoga xoay người trên không.

Ví dụ, nếu đang thực hiện tư thế úp mặt xuống, bạn nên chuyển một phần trọng lượng xuống gót chân để giảm bớt áp lực lên cổ tay.

Nếu đang thực hiện các tư thế cân bằng cánh tay như tư thế con quạ trên không, bạn nên nâng trọng lượng cơ thể qua trọng tâm thay vì dựa quá nhiều vào cánh tay và cổ tay.

Bất cứ khi nào thực hiện các tư thế liên quan đến việc đặt tay xuống sàn, bạn nên cố gắng phân phối trọng lượng và áp lực đồng đều trong suốt thời gian dài nhất có thể, thay vì để cổ tay thực hiện tất cả các động tác nâng nặng.

Nói chung, càng giảm bớt áp lực lên cổ tay, thì mức độ căng thẳng và căng thẳng sẽ càng ít.

Do đó, khả năng bị chấn thương và đau cổ tay khi học Yoga Bay sẽ rất ít.

Xem thêm 5 Tư Thế Yoga Bay Đơn Giản Giúp Chữa Mất Ngủ Kinh Niên

Phân bổ cân nặng đồng đều khi tập Yoga Bay

Phân bổ cân nặng đồng đều khi tập Yoga Bay

Tăng cường sức mạnh cốt lõi của cơ thể

Cốt lõi cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp duy trì sự phân bổ trọng lượng đồng đều xung quanh cơ thể.

Vì vậy, nếu có cơ bắp yếu, khả năng cao là bạn sẽ buộc phải bù đắp bằng cách chuyển một phần trọng lượng đó sang các vùng khác trên cơ thể.

Xem thêm Yoga Trị Liệu 6 Loại Bệnh Lý Cơ Bản

Do đó, nếu bạn đã thử các chiến lược khác nhau để ngăn ngừa đau cổ tay khi học Yoga Bay nhưng các phương pháp bạn đã thử không mang lại hiệu quả như mong đợi, thì nên tập trung vào trọng tâm của mình.

Để đạt được điều này, bạn cần kết hợp nhiều tư thế đu dây yoga tăng cường sức mạnh cốt lõi khác nhau vào buổi tập của mình.

Một số tư thế yoga bay có thể giúp tăng cường sức mạnh cốt lõi bao gồm tư thế cây cầu, thuyền, ván, ghế và tư thế bánh xe.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể thành công trong quá trình học Yoga Bay của mình mà không gặp phải chấn thương.

Đến S’Life GYM tham gia ngay khóa học Yoga Bay dành cho người mới ngay nhé!