Cách Tập Gym Giảm Cân Dành Cho Nam

Cách Tập Gym Giảm Cân Dành Cho Nam

Một kế hoạch tập gym giảm cân dành cho nam hiệu quả bạn cần điều chỉnh chế động ăn uống và cách tập luyện của mình. S’Life Gym chia sẻ đến bạn làm thế nào để có điều chỉnh tốt khẩu phần ăn và cách tập luyện giảm cân hiệu quả nhé!

Làm thế nào để tập gym hiệu quả nhất?

Lên kế hoạch luyện tập phù hợp:

Có rất nhiều người có thói quen tập luyện vào buổi sáng, một số người tập luyện vào giờ trưa trong khi một số khác lại tập luyện vào buổi tối sau khi kết thúc một ngày làm việc.

Hãy lên kế hoạch giảm cân dành cho nam phù hợp với thói quen và thời gian làm việc để bạn có được một quá trình tập luyện nhất quán.

Tập các bài tập mà bạn yêu thích:

Điều này khiến bạn thích thú hơn trong quá trình tập luyện và không nhàm chán. Quá trình giảm cân hiệu quả hơn và bạn có thể dễ dàng thực hiện không quá ràng buộc.

Tập nhiều bài tập cơ hơn:

Tập luyện cơ nhiều giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn và săn chắc cơ thể, giúp bạn loại bỏ sự nhàm chán trong tập luyện.

Xem thêm Nên Lựa Chọn Các Bài Tập Body Combat Hay Bài Tập Body Jam?

Tập luyện nhiều bài tập cơ

Tập luyện nhiều bài tập cơ

Chọn bạn đồng hành có cùng mục tiêu giống bạn:

Điều này thật tốt vì nó giúp bạn tập luyện thường xuyên và có động lực hơn, hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân hiệu quả.

Nên chọn các bài tập phù hợp với thói quen của bạn:

Điều này sẽ hoàn toàn phù hợp đối với người bận rộn không có nhiều thời gian tập luyện, các bài tập như đi bộ và leo cầu thang là rất hợp lý cho trường hợp này.

Dành thời gian cho cơ thể phục hồi:

Tránh tập luyện quá sức và hạn chế tình trạng chấn thương xảy ra, bạn nên dành thời gian cho cơ và khớp của bạn có thời gian hồi phục và xây dựng cơ bắp để giảm cân hiệu quả hơn.

Xem thêm Cách Tập Luyện Crunch Như Thế Nào? Đem Lại Những Lợi Ích Gì?

Làm thế nào để giảm cân hiệu quả hơn

Giảm lượng Calories

Giảm calories có nghĩa là giảm bạn tiêu thụ ít calories hơn lượng calories bị cơ thể bạn đốt cháy mỗi ngày, điều này giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Theo dõi lượng Calories nạp vào cơ thể

Bạn nên ghi chú lại những món ăn bạn đã sử dụng trong ngày để có thể tính toán và kiểm soát tốt được lượng calories nạp vào cơ thể, đây như là một lời nhắc nhở bạn trước mọi cám dỗ từ thức ăn.

Uống nhiều nước

Việc chúng ta phải cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể, nếu bạn đang có mục tiêu giảm cân thì uống nhiều nước hơn là rất cần thiết. Nước như một chất giảm sự thèm ăn tự nhiên, đốt cháy mỡ thừa và tăng cường hoạt động trao đổi chất.

Kiểm soát tốt khẩu phần ăn

Việc đơn giản nhất để kiểm soát tốt khẩu phần ăn của bằng cách sử dụng dụng cụ ăn uống nhỏ hơn điều này khiến bạn cảm thấy đủ. Kiểm soát tốt năng lượng nạp vào cơ thể thông qua kiểm soát tốt khẩu phần ăn của bạn.

Xem thêm Sở Hữu Body 6 Múi Săn Chắc Với Các Bài Tập Tăng Cơ Bụng Này

Phụ nữ có thể bị béo bụng do thiếu protein

Kiểm soát tốt năng lượng nạp vào cơ thể

Tự nấu ăn cho chính mình

Việc tự chuẩn bị bữa ăn cho mình điều này giúp bạn không bị gãy giữa chừng. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát khẩu phần ăn của mình tránh tình trạng ăn quá nhiều.

Không sử dụng đồ uống có cồn và hạn chế đường

Các loại thức uống có cồn và đồ uống ngọt nạp vào cơ thể bạn một lượng calories rỗng và chúng không có một chút dinh dưỡng nào, điều này khiến bạn khó kiểm soát được lượng calories nạp vào cơ thể bạn.

Không ăn vặt

Chúng chứa hàm lượng calories nhiều nhưng lại chứa rất ít chất dinh dưỡng ngoài ra còn chứa các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, điều này gây cản trở nhiều đến quá trình giảm cân của bạn.

Ăn thật nhiều rau

Rau xanh chứa rất hàm lượng chất xơ cao nhưng rất ít calories điều này có nghĩa là bạn có thể ăn rất nhiều rau nhưng không sợ béo. Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ cao giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ức chế cơn thèm ăn của bạn hiệu quả.

Xem thêm Những Bài Tập Giúp Giảm Mỡ Bụng Trong 30 Ngày Rất Hiệu Quả

Ăn nhiều rau hơn kiểm soát tốt cơn thèm ăn

Ăn nhiều rau hơn kiểm soát tốt cơn thèm ăn

Ăn nhiều trái cây

Trái cây rất có cho sức khỏe của bạn, chúng chứa nhiều loại vitamin tốt và hàm lượng đường tự nhiên cao giúp bạn tránh được cảm giác thèm đường.

Xem thêm Chi Tiết 7 Bài Tập Với Dây Mini Band Giúp Cải Thiện Vóc Dáng

Chăm chỉ tập luyện

Kế hoạch giảm cân của bạn bắt đầu từ đây.Ngoài việc ăn uống theo chế độ giảm cân thì chăm chỉ luyện tập cũng giữ vai trò quan trọng đối với mục tiêu giảm cân của bạn.

Tập gym giảm cân dành cho nam không phải là điều quá khó khăn. Để đơn giản hóa điều này bạn nên tham gia một khóa tập luyện để nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ huấn luyện viên của mình nhé!