Chia Sẻ Mẹo Chuẩn Bị Cho Buổi Học Yoga Air Đầu Tiên Của Bạn

Aerial Yoga Và Các Lỗi Nên Tránh Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Tập

Tập luyện Yoga Air thì có cần phải chuẩn bị gì không? Nó có giống với việc bạn tập luyện các trường phái yoga truyền thống?

Thật ra việc tập luyện là để cơ thể có thể thư giãn, thoải mái sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng nên đừng quá lo lắng để rồi đánh mất mục tiêu ban đầu của mình là gì.

Hãy chuẩn bị những điều cơ bản sau là được rồi nhé, chỉ cần tinh thần bạn luôn vui vẻ thì mọi việc không còn là vấn đề cần bận tâm.

Xem thêm Trung Tâm Tập Luyện Yoga Trị Liệu Tốt Nhất Tại Việt Nam

Lựa chọn trang phục tập Yoga Air phù hợp

Lựa chọn trang phục tập Yoga Air phù hợp

Lựa chọn trang phục tập Yoga Air phù hợp

Như bạn có thể biết, Yoga Air chính là tên gọi nói về các bài tập liên quan đến việc dành thời gian treo ngược trên dây tập. Vì vậy, điều quan trọng là chọn quần áo thích hợp cho kiểu tập luyện này.

Đối với Yoga Air, bạn nên mặc quần áo vừa vặn đủ che phủ chân và tay. Tránh đeo đồ trang sức hoặc quần áo rộng vì nó có thể bị mắc vào võng, dẫn đến thương tích.

Trong trường hợp bạn mặc những trang phục rộng rãi, dễ hoạt động, không những giáo viên không quan sát được chính xác tư thế của bạn mà còn rất dễ dàng xảy ra trường hợp bất ngờ, bị lộ những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

Sự tự ti về vóc dáng hay đơn giản chỉ là vì mong muốn thoải mái trong khi tập mà mặc trang phục rộng rãi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, dẫn lối chấn thương, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chính mình mà thôi.

Xem thêm 5 Tư Thế Yoga Bay Đơn Giản Giúp Chữa Mất Ngủ Kinh Niên

Đến lớp học Yoga Air sớm

Nếu có thể, bạn nên đến một vài phút trước khi phiên tập bắt đầu.

Đến sớm sẽ giúp bạn có thời gian làm quen với môi trường xung quanh, chuẩn bị tinh thần và chọn một vị trí đẹp.

Để cơ thể tĩnh tâm, nhẹ nhàng mà không phải là thở dốc như những giây phút sợ trễ giờ làm.

Hãy luôn ghi nhớ rằng, bạn đang tập luyện sức khỏe, đang muốn cơ thể thoải mái, thư giãn chứ không phải chạy đua với thời gian mà khiến mình trở nên gấp gáp, quy tắc cơ bản của yoga là thiện định, bạn nhé

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thời gian để hỏi bất kỳ câu hỏi nào hoặc nêu ra bất kỳ mối quan tâm nào mà bạn có thể có với giáo viên của mình.

Quên động tác, tập sai động tác hay đôi khi chính là kiểm tra lại một lần nữa thể chất, xác định lại về cấp độ của bản thân.

Xem thêm Tập Yoga Bay – Yoga Dây Giúp Giảm Mỡ Bụng

Đến lớp học Yoga Air sớm hơn

Đến lớp học Yoga Air sớm hơn

Ăn một giờ trước khi phiên tập Yoga Air diễn ra

Dinh dưỡng hợp lý là điều quan trọng đối với bất kỳ quá trình tập luyện nào. Tuy nhiên, bạn nên ăn nhẹ một thứ gì đó tốt cho sức khỏe ít nhất một giờ trước khi bắt đầu buổi tập.

Bạn có thể tưởng tượng, khi mình vừa ăn xong mà vận động thì cơ thể sẽ thế nào, sốc hông, co thắt dạ dày,.. tất cả điều này bạn có thể đã gặp phải ở một thời điểm nào đó.

Ngay cả việc không tập luyện gì mà khi vừa ăn xong, bạn đã cảm thấy cảm giác no và cần thời gian nghỉ ngơi để cơ thể tiêu hóa, đúng không nào?

Bạn không muốn cảm thấy khó chịu khi treo mình trên những chiếc dây tập Yoga Air thì đừng bao giờ quên lời khuyên chân thành này nhé.

Xem thêm Tăng Sự Linh Hoạt Cho Cơ Thể Bằng Gentle Yoga

Thư giãn trước buổi tập Yoga Air để tinh thần thoải mái

Thư giãn trước buổi tập Yoga Air để tinh thần thoải mái

Thư giãn cơ thể trước buổi tập Yoga Air

Như một lẽ thường tình, bạn có thể cảm thấy lo lắng trong buổi tập Yoga Air đầu tiên của mình. Và điều này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đừng cho phép nó chi phối bộ não của bạn.

Không phải riêng mình mà bất cứ ai cũng có xuất phát điểm như bạn mà thôi, vì vậy, hãy thư giãn, cứ để tâm trí trôi theo dòng chảy, đạt đến sự tĩnh tâm thư thái nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tin tưởng vào sự thay đổi. Dây tập Yoga Air đủ chắc chắn để nâng đỡ trọng lượng cơ thể, bạn sẽ luôn an toàn trong suốt buổi tập, đừng chăm chú để suy nghĩ việc “mình có té xuống không, mình sẽ không làm được đâu”.

Nó cũng tương tư như việc tập bơi, bạn tin rằng cơ thể nổi thì sẽ tự động nổi trên bề mặt nước, Khi bạn tin tưởng dây tập không rơi thì bạn hoàn toàn có thể đắm mình vào những động tác đầy tính nghệ thuật.