Dây Tập Yoga Và Những Tiêu Chuẩn Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết

Bật Mí 4 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Yoga Trên Dây Đối Với Trẻ Em

Cho dù bạn đang có ý định mua dây tập yoga để tập luyện Yoga Bay tại nhà hay đơn giản chỉ là tìm hiểu để luyện tập một cách tốt nhất thì hãy xem ngay những thông tin bên dưới nhé.

Trang bị cho mình tất cả thông tin cần thiết là cách để bạn biểu hiện được sự quyết tâm rèn luyện của bản thân.

Có một số loại dây tập yoga trên không được thiết kế đặc biệt cho việc luyện tập.

Dây tập cơ bản là một loại võng được thiết kế để căn chỉnh chính xác để hỗ trợ kéo căng cơ thể, tập thể dục trên không hoặc tập yoga phục hồi và giảm đau lưng.

Dây tập yoga thường sẽ rất thoải mái,có tính linh hoạt cao, dễ làm sạch và bảo trì cũng như cực kỳ bền.

Xem thêm Yoga Trị Liệu 6 Loại Bệnh Lý Cơ Bản

Các loại vải tạo nên dây tập yoga chắc chắn

Các loại vải tạo nên dây tập yoga chắc chắn

Loại vải tạo nên dây tập yoga

Hầu hết các loại dây tập yoga mà bạn sẽ tìm hiểu thường được làm bằng hai loại vải chính.

Đây là polyester và nylon. Mỗi loại trong số hai loại vải này đều có độ giãn, khả năng chịu trọng lượng, cũng như kết cấu riêng biệt.

Những chiếc dây tập yoga bằng vải Polyester có xu hướng chỉ đơn giản là chiều dài của vật liệu được buộc bằng các nút ở cả hai đầu xung quanh các thanh trụ lớn, sau đó được móc vào các chuỗi cúc gắn trên giàn.

Trong khi vải Nylon là chất liệu vải dù, được hoàn thiện ở các đầu bằng đường khâu chắc chắn và móc chữ S hoặc carabiners nhỏ được lắp chắc chắn.

Vải polyester có kết cấu bóng hơn so với nylon. Và tất nhiên, vải trơn sẽ khó bám hơn.

Xem thêm 5 Tư Thế Yoga Bay Đơn Giản Giúp Chữa Mất Ngủ Kinh Niên

Tìm hiểu về độ co giãn của dây tập

Tìm hiểu về độ co giãn của dây tập

Độ co giãn của dây tập

Võng yoga trên không có sẵn ở các mức độ co giãn khác nhau. Chúng bao gồm độ giãn thấp, độ giãn trung bình và độ giãn cao.

Vì vậy, bạn nên chọn loại căng nào khi mua dây tập yoga?

Độ giãn thấp

Độ giãn thấp được cho là loại phổ biến nhất được sử dụng cho võng yoga chống trọng lực và được làm từ chất liệu vải dù nylon.

Như tên của nó đã chỉ ra, loại vải có độ co giãn thấp không có nhiều lợi ích. Với loại vải này, bạn có thể dễ dàng đoán được chiều cao của mình từ bề mặt và sửa nó cho phù hợp.

Loại vải có độ co giãn thấp là lựa chọn lý tưởng cho hầu hết mọi trình độ, cho dù bạn là người mới bắt đầu, trung cấp hay cao cấp, đây cũng là được khuyên dùng nhiều nhất cho người mới bắt đầu.

Xem thêm Tập Yoga Trị Mất Ngủ

Độ giãn trung bình/ cao

Vải co giãn trung bình/ cao chủ yếu được sử dụng bởi các chuyên gia, huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Loại vải này sẽ cung cấp thêm độ nảy, đặc biệt là khi bạn làm rơi, thường được làm từ chất liệu teflon hoặc polyester.

Tuy nhiên, một số người dù có trình độ cao cũng tránh loại vải có độ co giãn trung bình hoặc cao vì nó khó bám hơn, khó leo trèo và khó tháo gỡ các nút thắt hơn so với loại vải co giãn thấp.

Xem thêm Thiên Đường Yoga Bay – Yoga Dây

Kích thước võng tập yoga

Dây tập yoga có nhiều kích cỡ khác nhau, chiều dài và chiều rộng cũng khác nhau được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của mỗi người dùng.

Chiều rộng

Một số chiều rộng phổ biến nhất là 152cm, 190cm, hoặc 228cm.

Dây tập có chiều rộng 152cm chủ yếu được khuyên dùng cho người lớn và trẻ nhỏ.

Mặt khác, người lớn sẽ sử dụng những loại có kích thước từ 190cm trở lên, đặc biệt cho các tư thế yoga trên không, chẳng hạn như tư thế kén trên không.

Chiều dài

Chiều dài của dây tập yoga mà bạn mua phần lớn phải phụ thuộc vào phong cách tập luyện trên không mà bạn sẽ thực hiện.

Ngoài ra, hãy xem xét trần nhà hoặc điểm gắn của bạn cao như thế nào.

Để xác định chiều dài gần đúng, bạn nên nhân chiều cao trần nhà của mình với hai và sau đó trừ đi khoảng không gian mà bạn muốn treo võng trên bề mặt.

Cách tốt nhất là chọn mua chiều dài hơn so với tính toán, trong trường hợp bạn không chắc chắn, thà có thêm vải còn hơn đặt hàng có chiều dài ngắn hơn, không sử dụng được, đúng không nào?

Xem thêm Tập Yoga Bay – Yoga Dây Giúp Giảm Mỡ Bụng

Dây tập yoga có thể chịu được trọng lượng hơn 900kg

Dây tập yoga có thể chịu được trọng lượng hơn 900kg

Cân nặng dây tập yoga có thể chịu đựng được

Tất cả các nhà sản xuất có uy tín sẽ cung cấp dây tập yoga có thể giữ được vài trăm ký một cách dễ dàng và việc chọn một dây tập có trọng lượng lớn sẽ đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện các bài tập trên không khác nhau một cách an toàn.

Nhưng điều quan trọng là bạn phải tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc người có chuyên môn để tư vấn về trọng lượng của trần nhà và giá đỡ mà bạn sẽ sử dụng, đảm bảo bạn lắp đặt dây tập yoga một cách chính xác và sẽ thoải mái trong việc tập luyện hơn.

Xem thêm Tăng Sự Linh Hoạt Cho Cơ Thể Bằng Gentle Yoga

Đối với các bài tập yoga trên không, bạn sẽ đặt dây tập cao ngang hông. Tuy nhiên, nếu có ý định tập một số động tác yoga kéo giãn hoặc phục hồi sức khỏe, thì có thể hạ xuống một chút sao cho gần với mặt đất hơn.

Nhưng dù thế nào đi nữa, thì mọi thao tác đều phải được kiểm định bởi người chuyên nghiệp, đừng tự ý tập luyện khi không có ai hướng dẫn, tránh xa những sai phạm không đáng có bạn nhé!