Huấn Luyện Viên Cá Nhân Online Có Thật Sự Mang Lại Hiệu Quả?

Huấn Luyện Viên Cá Nhân Online Có Thật Sự Mang Lại Hiệu Quả?

Bạn là một người chưa có bất cứ kinh nghiệm gì về tập luyện thể hình, chưa hiểu biết về cơ thể của bản thân thì một huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình đầy gian nan này.

Bạn bắt đầu xem xét đến vấn đề có nên thuê huấn luyện thể cá nhân online để giảm thiểu chi phí, thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Lợi ích quan trọng khi thuê huấn luyện viên cá nhân online

Một khi bạn tìm đến huấn luyện viên cá nhân thì điều cơ bản nhất chính là vị huấn luyện viên ấy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục tiêu của bản thân, cần giảm mỡ, tăng cơ bao nhiêu để có thân hình thon thả phù hợp với bản thân, cũng như các chương trình tập luyện phù hợp.

Nhưng mà lợi ích lớn nhất ở đây có lẽ là tiết kiệm chi phí hiệu quả. Việc thuê huấn luyện viên cá nhân trực tiếp khiến bạn tốn khá nhiều tiền khi có người bên cạnh theo dõi từng động tác tập luyện, theo dõi từng bữa ăn của mình.

Một lợi ích không thể bỏ qua ở đây nữa chính là linh hoạt trong thời gian. Nếu bạn không có thời gian đến phòng tập thì huấn luyện viên online có thể phối hợp để điều chỉnh hợp lý mà không cần phải dựa vào lịch trình của phòng tập cụ thể.

Xem thêm Nguyên Tắc Tập Thể Hình Để Tăng Cơ Nhanh, Bạn Đã Thử Chưa?

Huấn luyện viên cá nhân giúp theo dõi tình hình tập luyện của bạn

Huấn luyện viên cá nhân giúp theo dõi tình hình tập luyện của bạn

Nhược điểm khi thuê huấn luyện viên cá nhân online

Khi nhận được giáo trình tập luyện trực tuyến, hoặc đơn giản là khi trao đổi với huấn luyện viên online bạn bắt buộc phải tìm hiểu thật kỹ về người, giáo trình, kỹ thuật để có thể thực hiện được động tác, đặc biệt là một số bài tập khó.

Nổi bật nhất ở đây là 4 nhược điểm lớn của việc thuê huấn luyện viên cá nhân online chính là:

 • Không có người hỗ trợ bạn trực tiếp trong khi tập luyện
 • Không có người xem xét, giải đáp thắc mắc ngay khi đụng đến động tác khó
 • Chất lượng tập luyện bị ảnh hưởng do không có người kèm cặp, tạo động lực trực tiếp
 • Tiền mất tật mang khi chỉ làm việc trực tuyến mà không gặp gỡ, trao đổi chi  tiết

Hãy thử tưởng tượng đến việc bạn đã không nắm vững nguyên tắc tập luyện, không đủ kiên trì để theo đuổi đến cùng nhưng lại chỉ có huấn luyện viên trao đổi trực tuyến, động lực thì việc bỏ lỡ giữa chừng mang tỉ lệ phần trăm tương đối cao.

Xem thêm 8 Bài Tập Gym Với Tạ Kettlebell Đốt Cháy Chất Béo

Bạn cần tìm hiểu kỹ động tác để tránh tập sai

Bạn cần tìm hiểu kỹ động tác để tránh tập sai

Những điều cần lưu ý khi thuê huấn luyện viên cá nhân online

 • Tìm hiểu thật chi tiết rõ ràng về huấn luyện viên rồi hãy nhắc đến ý định có nên thuê hay không, tìm hiểu các đánh giá cũng như hỏi ý kiến mọi người trong các group tập luyện thể hình xem đánh giá về huấn luyện viên ấy có tốt không thé
 • Yêu cầu xem xét bằng cấp, chứng chỉ để tăng sự yên tâm khi tập luyện. Nếu không có bất cứ bằng cấp nào, hay chỉ là một người tập luyện lâu năm rồi truyền lại kinh nghiệm cho bạn thì nó liệu có mang lại hiệu quả hay không, có phù hợp với bạn hay không?
 • Hãy kiểm tra trang cá nhân của vị huấn luyện viên ấy, nếu những hình họ đăng chỉ là hình ảnh sống ảo được chỉnh sửa, không nói gì về bài tập thì tốt nhất là nên cân nhắc thêm.
 • Nếu là huấn luyện viên cá nhân trực tiếp không tương tác nhiều trên mạng có thể là họ bận rộn với những học viên của mình nhưng đã là huấn luyện viên online thì không có tương tác có vẻ không ổn.

Xem thêm Những Bài Tập Giúp Cơ Vai Nở Rộng Dành Riêng Cho Nam Giới

Tìm hiểu thật kỹ về huấn liệu viên cá nhân trước khi thuê online

Tìm hiểu thật kỹ về huấn liệu viên cá nhân trước khi thuê online

Những tiêu chí đáng cân nhắc xem bạn có nên thuê huấn luyện viên cá nhân online

 • Bạn đã biết một vài kỹ thuật tập cơ bản và hiểu được thế nào là thuật ngữ thể hình chứ không phải là một người ngơ ngác không biết gì, ai nói gì cũng đúng
 • Bạn luôn dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về các bài tập, hướng dẫn, xem xét tài liệu tập luyện cho đúng trước khi tập để tránh sai sót gây nên hậu quả xấu
 • Bạn có một quyết tâm cao độ, một mục tiêu vững vàng không ai có thể phá vỡ chứ không phải là thực hiện một nửa là từ bỏ vì nguyên nhân nào đấy.

Xem thêm Body Toning Là Gì? Có Thể Giúp Bạn Giảm Mỡ Thừa Hay Không?

Nếu bạn đã có thể đảm bảo được những điều trên thì thuê huấn luyện viên cá nhân online sẽ giúp được bạn rất nhiều trong việc tập luyện.

Nhưng chỉ cần thiếu một điều nhỏ thôi, hoặc tốt nhất là đến với những trung tâm tập luyện uy tín để được hướng dẫn, trao đổi quá trình, kế hoạch tập luyện trực tiếp bạn nhé, tránh việc tập luyện chăm chỉ lại không mang lại bất cứ hiệu quả nào.