Liss Cardio Và Những Lợi Ích Của Liss Cardio Mà Bạn Chưa Biết

Liss Cardio Và Những Lợi Ích Của Liss Cardio Mà Bạn Chưa Biết

LISS Cardio là từ viết tắt của Low Intensity State, là bài tập đốt cháy kcalo với cường độ thấp trong thời gian dài, ổn định. Bạn có thể áp dụng LISS để phục hồi cơ thể và đốt cháy lượng mỡ thừa.

Nếu bạn tập LISS trong khoảng thời gian 20 đến 30 phút, cơ thể sẽ được phục hồi nhanh chóng. Nếu tập LISS trong khoảng thời gian 1 tiếng, calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy hiệu quả. Bạn nên tập LISS Cardio sau mỗi buổi tập tạ để thư giãn và phục hồi cơ bắp.

Lợi ích của LISS Cardio

1. Giúp tinh thần thoải mái là lợi ích của LISS Cardio

Việc tập luyện LISS với cường độ thấp giúp bạn có tinh thần thoải mái, giúp bạn gạt bỏ những mệt mỏi, căng thẳng, phiền muộn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Với những bài tập với cường độ thấp, nhẹ nhàng giúp bạn điều chỉnh được tâm trạng, giúp bạn có tinh thần tươi vui, rất có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

Xem thêm Nguyên Tắc Tập Thể Hình Để Tăng Cơ Nhanh, Bạn Đã Thử Chưa?

tập cardio giúp tinh thần thoải mái

tập cardio giúp tinh thần thoải mái

2. Lợi ích của LISS Cardio giúp tăng khả năng phục hồi thể chất

Khác với việc luyện tập thể dục với một cường độ cao sẽ khiến cơ thể đuối sức, nhưng với việc tập luyện với LISS với cường độ thấp, nhẹ nhàng sẽ làm tăng khả năng phục hồi thể chất nhanh chóng, cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng, tăng cường sự dẻo dai, sức chịu đựng và tràn đầy sức sống.

Xem thêm Những Điều Cơ Bản Bạn Nên Biết Về Tập Cardio Với Sức Khỏe

tập cardio giúp tăng khả năng phục hồi thể chất

tập cardio giúp tăng khả năng phục hồi thể chất

3. Cải thiện hệ thống mạch máu cũng là lợi ích của LISS Cardio

Tập bài tập LISS Cardio giúp mở rộng các mạch máu lớn nhỏ để oxy được lưu thông tới cơ, giúp cải thiện tính đàn hồi, tăng cường quá trình lưu thông máu và ổn định mức đường huyết hiệu quả.

Xem thêm Tổng Hợp Các Bài Tập Giảm Mỡ Tốt Hơn Chạy Trên Máy Chạy Bộ

 4. Lợi ích của LISS Cardio còn tăng cường trao đổi chất

Việc tập luyện LISS Cardio làm cho máu nhanh chóng lưu thông và tăng cường khả năng trao đổi chất ngay cả khi bạn đã kết thúc bài tập. Khi máu lưu thông tốt, lượng máu chảy về tim sẽ nhanh hơn, cải thiện việc lưu thông máu đến tim và trao đổi chất.

5. Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả cũng là một trong những lợi ích của LISS Cardio

Khi bạn tập luyện các bài tập trong LISS Cardio giúp tiêu hao nhiều năng lượng, giảm lượng mỡ thừa của cơ thể, đặc biệt là lượng mỡ thừa ở phần hông, đùi và bụng, kích thích dạ dày tiêu hóa thức ăn, mang lại khả năng giảm cân trong quá trình tập luyện nhưng LISS Cardio tập luyện với cường độ thấp nên bạn phải kiên trì và tập luyện trong thời gian dài và đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả.

Xem thêm Bỏ Túi Những Lưu Ý Khi Chọn Phòng Tập Thể Dục – Gym Đúng Và Phù Hợp

Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả cũng là một trong những lợi ích của LISS Cardio

Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả cũng là một trong những lợi ích của LISS Cardio

Những bài tập LISS cardio phổ biến

– Chạy bộ khoảng 20 phút

– Đạp xe ngoài trời từ 5 đến 10 phút

– Chạy trên máy khoảng 10 phút

– Leo cầu thang

– Chèo thuyền

– Nhảy dây

– Chạy địa hình

– Đấm đá liên tục vào bao cát

– Tập thể dục nhịp điệu theo nhạc

Việc tập luyện với LISS Cardio bạn phải có sự tập trung và kiên trì bởi LISS Cardio tập luyện với cường độ thấp, vì vậy, bạn cần kiên trì tập luyện để đạt kết quả như mong muốn, sẽ giúp bạn giảm đau do chấn thương, giúp bạn có một tinh thần thoải mái và đốt cháy lượng mỡ thừa cho cơ, giúp bạn eo thon, dáng chuẩn.