Lợi Ích Của Muay Thái Đối Với Sức Khỏe, Khả Năng Tự Vệ

Lợi ích của Muay Thái

Tìm hiểu về Muay Thái

Muay Thái xuất hiện từ khoảng năm 1500 với tên gọi là Muay Boran, là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay là đòn ấn tượng nhất để đánh gục đối thủ của bộ môn võ Muay Thái.

Muay Thái là sự kết hợp hoàn hảo giữa các môn võ khác, sử dụng tay, nắm đấm như boxing, chân như Karate và các đòn xoay, khóa như Judo, Aikido.

Việc tập luyện thường xuyên và đúng cách sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều lợi ích cho bản thân, cùng S’life tìm hiểu một lợi ích của Muay Thái mang lại cho bạn trong quá trình tập luyện.

Xem thêm Tổng Hợp Các Bộ Môn Kickfit Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Tập luyện Muay thái mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Tập luyện Muay Thái mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể và tận dụng tối đa khả năng của mọi bộ phận.

Vì vậy, trong quá trình tập luyện Muay Thái sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cơ thể, dưới đây là một số công dụng của Muay Thái mang lại trong quá tập luyện thường xuyên và đúng cách của bạn.

Xem thêm Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Của Muay Thái Đối Với Mọi Lứa Tuổi

Muay thái giúp giảm stress hiệu quả

Khi tập luyện Muay Thái, năng lượng thoát ra trong từng cú đấm có thể giúp cơn giận dữ biến mất nhanh chóng và giảm stress.

Nếu bạn đang bị căng thẳng, trong lòng cảm thấy buồn bực, đang kìm nén những cơn phẫn nộ, bực tức trong cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn chỉ cần dồn hết tâm trí và đấm thật mạnh, Muay Thái sẽ giúp bạn bình tĩnh và tinh thần được thoải mái, tươi vui hơn.

Xem thêm Những Điều Thú Vị Về Group X Và Các Bài Tập Trong Group X

Muay thái giảm cân an toàn

Muay Thái là môn thể thao có cường độ tập luyện rất cao, có thể giúp bạn đốt cháy hàng nghìn calories mỗi giờ ngay cả khi bạn mới bắt đầu tập luyện và nó đốt cháy nhiều calories hơn nữa khi nâng cường độ tập luyện.

Với 1000 calories được đốt cháy, Muay Thái rất thích hợp với những ai muốn giảm cân.

Bạn chỉ cần áp dụng chế độ ăn hợp lý và tập liên tục trong 60 ngày, bạn có thể giảm được 10 đến 15 kg.

Còn với những ai có thân hình cân đối thì Muay Thái sẽ giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn, cơ bắp nổi lên rõ nét nhưng không gồ ghề như tập tạ.

Xem thêm Ngạc Nhiên Với Lợi Ích Của Muay Thái Mang Lại Cho Người Tập

Muay thái giúp giảm cân an toàn, hiệu quả

Muay Thái giúp giảm cân an toàn, hiệu quả

Rèn luyện tinh thần thép cùng muay thái

Muay Thái không chỉ rèn luyện hình thể, còn giúp cải thiện toàn diện tinh thần, xây dựng sự tự tin và tăng tính kỉ luật của tâm trí, tránh khỏi sự kiểm soát của các cảm xúc nhất thời.

Muay Thái giúp tâm trí minh mẫn, tinh thần sảng khoái, hạn chế căng thẳng, xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống và trong công việc, cũng sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sức đẹp cho bạn.

Xem thêm Hiểu Rõ Chi Tiết Sự Khác Nhau Giữa KickFit Và Kick Boxing

Lợi ích của muay thái: đốt  cháy mỡ thừa

Với những bài tập toàn thân cường độ mạnh, Muay Thái giúp đốt cháy đến 1000 calo mỗi giờ, tương đương với hơn 5 giờ đồng hồ chạy bộ.

Thay vì phải đổ mồ hôi nhiều giờ trên máy tập, chỉ với một tiếng tập các bài tập của Muay Thái, các đấm, đá, tập luyện với cường độ, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp bạn có thân hình thon gọn.

Với cường độ nhanh, mạnh, tập trung, các động tác của Muay Thái tác động trực tiếp đến các vòng eo, vùng đùi, toàn bộ thân thể giúp bạn có một thân hình lý tưởng, hoàn hảo. cuốn hút và quyến rũ.

Xem thêm MMA Là Gì? Những Điều Thú Vị Về MMA Có Thể Bạn Chưa Biết

Muay thái giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Muay Thái giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Tăng cường khả năng tự vệ khi tập luyện muay thái đúng cách

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể, vì vậy khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng trong cuộc sống.

Bạn có thể vận dụng các động tác trong Muay Thái để bảo vệ bản thân trước mọi tình huống nguy hiểm và có thể tự vệ bằng những cú đấm, đá với độ chính xác cao để bảo vệ bản thân.

Xem thêm Võ Muay Thái Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Muay Thái

Tập luyện muay thái – tự tin về chính mình

Muay Thái là một bộ môn võ thuật, các động tác với cường cao, khắc nghiệt.

Sự khắc nghiệt, cường độ cao với các động tác của Muay Thái sẽ khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh một cách hết sức tự nhiên và sẽ giúp bạn kiểm soát được bản thân kể cả trên võ đài thể thao lẫn những cuộc đụng độ ngoài đời thực.

Xem thêm S’Life Hướng Dẫn 9 Động Tác Kick Boxing Cơ Bản, Dễ Thực Hiện

Nâng cao khả năng tự vệ cùng muay thái

Nâng cao khả năng tự vệ cùng Muay Thái

Cải thiện khả năng giao tiếp khi tập luyện chăm chỉ

Không riêng gì Muay Thái, các hoạt động thể chất đều giúp tinh thần con người trở nên sảng khoái, từ đó khiến cho bạn cởi mở trong giao tiếp hơn.

Sự khắc nghiệt, các động tác Muay Thái với cường độ cao sẽ làm cơ thể linh hoạt, tinh thần thoải mái và sẽ kích hoạt bản năng giao tiếp của bạn.

Xem thêm Phụ Nữ Sau Sinh Tập Kickfit Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Cơ Thể?

Các động tác mạnh mẽ của muay thái giúp tăng độ dẻo dai cho cơ thể

Các bài tập Muay Thái có thể tăng sức mạnh của cơ bắp và cải thiện độ linh hoạt, nhanh nhẹn khi vận động.

Những động tác nhanh, gọn, dứt khoát của Muay Thái sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng và tăng cường độ dẻo dai.

Xem thêm Thực Hiện Ngay Các Cách Để Duy Trì Super – Lean Cho Mùa Hè

Muay Thái không chỉ dành riêng cho ai đam mê võ thuật, Muay Thái còn giúp cho bạn trong việc rèn luyện cơ thể, sức khỏe và tinh thần.

Hãy thử tập luyện ngay với bộ môn Muay Thái để cảm nhận lợi ích mà nó mang lại. Chúc bạn thành công.