Nếu Thật Sự Nghiêm Túc, Bạn Cần Biết Vài Điều Khi Tập MMA

Nếu Thật Sự Nghiêm Túc, Bạn Cần Biết Vài Điều Khi Tập MMA

MMA được viết tắt của Mixed Martial Arts là một môn võ thuật tổng hợp hay võ tự do, là một môn thể thao mang tính chất đối kháng toàn diện.

Khi thi đấu MMA, người tham gia có thể sử dụng tất cả các đòn như đấm, đá, vật hay kẹp, MMA được xem là một môn võ thực dụng, cho phép sử dụng tất cả các đòn thế từ các võ phái khác nhau và sao cho đánh bại đối thủ là được. Khi tập luyện MMA mang lại nhiều lợi ích cho người tập.

Cùng S’Life tìm hiểu về bộ môn MMA này nhé!

Tập MMA bạn cần những gì?

1. Học hỏi kinh nghiệm người đi trước

Bạn cần trao đổi, học hỏi với những người đã và đang tập luyện MMA để giúp bạn lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với bản thân trước khi học môn này.

Tùy vào mục tiêu người tập, có những người tham gia chỉ để tập luyện nâng cao sức khỏe hay thỏa mãn đam mê nhưng cũng có những người tập luyện để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp.

Xem thêm Kickfit Vua Giảm Mỡ Thừa

2. Nền tảng của bạn là gì?

Người học MMA cần suy nghĩ kỹ về mục tiêu trước khi tham gia lớp học để trở thành một võ sỹ và cần xác định nền tảng võ thuật của bản thân.

Những môn học Karate, Muay Thái, Judo,… tất cả đều có thể trở thành nền tảng cho những ai bắt đầu theo đuổi MMA, bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý với những động tác đấm, đá với cường độ mạnh, bởi MMA là bộ môn tổng hợp của rất nhiều kỹ năng như Kickboxing, Boxing, Kneeing, Elbow, Submisson hold.

Xem thêm Nên Lựa Chọn Các Bài Tập Body Combat Hay Bài Tập Body Jam?

3. Bạn nên học thử MMA

Trước khi bắt đầu tập luyện MMA, bạn nên ghé thăm các lớp học MMA, bạn cần chú ý đến phương pháp giảng dạy và sự tương tác giữa các võ sĩ.

Một khóa học thử có thể giúp bạn đánh giá khả năng của bản thân, tìm một người bạn phù hợp để tập luyện, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tập, bạn cần chuẩn bị tâm lý với những chấn thương sẽ xảy ra khi tham gia lớp học.

Xem thêm Những Lợi Ích Của Kick Boxing Khiến Ai Cũng Muốn Tập Ngay

Trong MMA vai trò HLV rất quan trọng họ sẽ hướng dẫn bạn tập đúng cách và tránh khỏi các chấn thương

Trong MMA vai trò HLV rất quan trọng họ sẽ hướng dẫn bạn tập đúng cách và tránh khỏi các chấn thương

4. Chuẩn bị trang phục, thiết bị cần thiết khi học MMA

Trước khi tham gia tập luyện, bạn cần mua cho mình trang phục thoải mái để phù hợp và thoải mái tập luyện, di chuyển.

Với nam giới thì quần short, áo phông là sự lựa chọn tối ưu cùng với đồ bảo hộ răng và hang để bảo vệ trong lúc tập luyện, còn nữ giới bạn nên lựa chon áo nịt ngực và quần short để thoải mái trong quá trình tập luyện.

Xem thêm Hiểu Rõ Chi Tiết Sự Khác Nhau Giữa KickFit Và Kick Boxing

5. Tập trung thở đúng cách

Bí quyết thành công của MMA hay những bộ môn võ thuật là hít thở đúng cách, hít thở đúng cách có thể giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh cơ bắp và sẵn sàng với mọi đòn đánh từ đối thủ. Vì vậy, bạn phải luôn duy trì một hơi thở dài và ổn định.

Xem thêm Kick – Boxing Cùng Những Kiến Thức Hữu Ích Bạn Nên Biết

6. Lắng nghe khả năng của bản thân

Bạn hãy học tốt kỹ thuật ngay từ đầu, để không gặp các vấn đề trong quá trình tập luyện cũng nhưu quá trình thi đấu.

Bạn không nên đẩy sức chịu đựng của bản thân đi qua giới hạn sẽ làm cơ thể bạn bị tổn thương và dễ nhàm chán, bỏ cuộc sớm.

Bạn phải lắng nghe cơ thể bạn, biết khả năng mình đến đâu, tập luyện từ từ, đừng nóng vội, bạn chỉ cần chăm chỉ tập luyện thì sẽ thành công.

Xem thêm S’Life Hướng Dẫn 9 Động Tác Kick Boxing Cơ Bản, Dễ Thực Hiện

Tập MMA cần lắng nghe khả năng của bản thân

Lợi ích của MMA

MMA không chỉ là bộ môn mang tính chiến đấu cao, thỏa mãn được đam mê của bản thân mà MMA còn mang nhiều lợi ích cho người tập.

  1. Các bài tập đấm bốc, cử tạ, tập tạ sẽ giúp cho cơ thể dẻo dai hơn, lự tay, lực chân cũng tăng lên, giúp bạn có một sức khỏe tốt và trở nên mạnh mẽ hơn.
  2. Các bài tập làm quen với MMA như đấm bao cát, đấm túi, boxing giúp bạn tăng sức bền một ách nhanh chóng, giúp việc học được tăng lên dần, có một thể lực dồi dào và năng lượng tràn đầy
  3. Các động tác tay chân cơ bản và yêu cầu sự kết hợp ăn ý, chính xác, nhanh nhẹn, nếu bạn tập luyện MMA được một thời gian, bạn sẽ thích nghi và dần trở nên nhanh nhen và linh hoạt trong việc ra đòn, phòng thủ và giảm thiểu được chấn thương
  4. Lợi ích của MMA là một môn võ thuật, giúp cho việc lưu thông máu cũng nhưu oxy trở nên dễ dàng, giúp bạn giữ vững được cảm xúc và giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi, áp lực, giảm stress trong công việc cũng như trong cuộc sống, giúp bạn có tinh thần thoải mái và cũng giảm thiểu các triệu chứng mất ngủ, lo âu.

Hãy thử tập MMA để cảm nhận lợi ích của MMA mang lại, những ai thích võ thuật hay muốn bảo vệ mình thì đây là bộ môn hoàn hảo dành cho bạn.