Người Gầy Có Nên Tập Gym Không?

Những Bài Tập Giúp Cơ Vai Nở Rộng Dành Riêng Cho Nam Giới

Nếu bạn là người gầy bẩm sinh và cho rằng bạn không cần tập gym thì đó là suy nghĩ sai lầm. Hãy cùng S’Life Gym tìm hiểu tại sao người gầy cần tập gym nhé!

Người gầy nên tập gym

Duy trì sức khỏe tốt

Người gầy nếu không tập thể dục sẽ tích hàm lượng cholesterol xấu tương đương với người béo không tập thể dục. Cholesterol xấu có thể trở thành cholesterol có hại gây ra các vấn đề về tim mạch và tăng nguy cơ đột quỵ.

Nhiều người cho rằng lợi ích duy nhất của người gầy là không phải tập gym để giảm cân nhưng sự thật là những người có cơ thể càng mảnh mai càng cần chăm chỉ luyện tập để duy trì sức khỏe và kiểm soát mức cholesterol.

Xem thêm Body Toning Là Gì? Có Thể Giúp Bạn Giảm Mỡ Thừa Hay Không?

Lấy lại sự tự tin cho bản thân

Thân hình gầy nhom, ốm yếu không chút năng lượng, bạn cảm thấy tự ti về mình quá gầy và hạn chế tham gia các hoạt động xã hội ngoài trời.

Rèn luyện cơ thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng giúp bạn tự tin hơn, không ngại diện chiếc váy mình ưa thích và tích cực tham gia các hoạt động hơn.

5 lý do tại sao người gầy nên đi tập gym

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc bệnh, rèn luyện cơ thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch do đó bạn ít nhiễm vi rút hay mắc phải các bệnh thông thường như cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng.

Tập thể dục trong thời gian dài giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tuổi già và các bệnh nghiêm trọng hơn như bệnh tim, cao huyết áp, đột quỵ và mất trí nhớ. Nếu người gầy không rèn luyện cơ thể thì nguy cơ mắc phải các bệnh này cao hơn người bình thường.

Xem thêm Kettlebell (Tạ Bình Vôi) Và Bài Tập Giúp Tăng Cơ Nhanh Chóng

Cải thiện sức khỏe và tăng cường sức mạnh

Người gầy không cần phải mạnh mẽ hay quá khỏe mạnh. Việc tập luyện giúp xây dựng sức mạnh và tăng độ bền dành cho người gầy. Bạn sẽ cảm thấy ít mệt mỏi hơn trong các việc hàng ngày như là đi bộ, chạy bộ trong thời gian dài hay vác vật nặng. Tăng sức bền giúp bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao, khiêu vũ hay là đi dạo trong trung tâm mua sắm.

Xem thêm Bài Tập Cardio Giảm Cân Như Thế Nào?

Người gầy tập gym tăng cường hệ miễn dịch

Người gầy tập gym tăng cường hệ miễn dịch

Năng lượng nhiều hơn

Sau buổi tập luyện, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi kiệt sức nhưng thực chất không phải riêng người gầy mà là tất cả mọi người, tập luyện thực chất đang giúp bạn cảm thấy ít mệt mỏi hơn. Việc tập thể dục giúp bạn có giấc ngủ ngon và chất lượng hơn khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn vào ngày hôm sau và bạn cảm thấy bản thân nhiều năng lượng để hoàn thành công việc.

Xem thêm 8 Bài Tập Gym Với Tạ Kettlebell Đốt Cháy Chất Béo

Giảm stress, trầm cảm

Người gầy thường gặp phải các vấn đề như sức khỏe tâm lý như đấu tranh với bản thân làm sao để tăng cân nặng, ăn gì để tăng cân hiệu quả, cảm thấy tự ti về bản thân.

Tập thể dục thường là phương pháp chống lại các vấn đề về tâm lý hiệu quả, giúp giải tỏa căng thẳng và thư giãn.

Giải phóng endorphin trong não giúp bạn không còn nỗi buồn và lo lắng, giúp bạn ngủ ngon hơn và đều đặn từ đó giấc ngủ của bạn chất lượng hơn, xây dựng tốt hệ thống miễn dịch của bạn

Hạn chế sút cân

Một số người gầy bẩm sinh do quá trình chuyển hóa của họ diễn ra nhanh chóng. Quá trình trao đổi chất của họ diễn ra nhanh khi còn trẻ và chậm dần khi về già họ không còn có thể ăn bất kỳ thứ gì mình muốn và không thể tăng cân. tập thể dục thường xuyên giúp bạn ngăn chặn điều này.

Để cải thiện sức khỏe và sống khỏe hơn mỗi ngày bạn cần chăm chỉ rèn luyện cơ thể nhất là người gầy. Hãy tham gia bất kỳ khóa tập luyện nào để tăng cường sức khỏe ngay đi nhé!