Tập Thể Dục Bao Lâu Để Giảm Cân?

Áp Dụng 5 Bài Tập Yoga Vào Buổi Sáng Cho Ngày Mới Nhẹ Nhàng

Nếu bạn muốn tập thể dục để giảm cân, bạn có thể sẽ gặp một số khó khăn như tập thể dục quá nhiều và kết quả là ăn quá nhiều. Vậy cần tập thể dục bao nhiêu để giảm cân? Cùng S’Life Gym tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Bài tập giảm cân hàng tuần

Khuyến cáo rằng, để có sức khỏe tốt, người lớn nên tập thể dục nhịp điệu cường độ trung bình ít nhất 30 phút, 5 ngày mỗi tuần hoặc hơn (150 phút mỗi tuần). Nếu hoạt động sôi nổi, đề xuất là các buổi 20 phút, ba ngày hoặc nhiều hơn mỗi tuần (60 phút mỗi tuần).

Bạn nên tham gia vào các hoạt động rèn luyện sức mạnh tối thiểu hai lần một tuần. Các hoạt động này phải tác động vào tất cả các nhóm cơ chính, hoạt động của phần trên cơ thể, phần thân dưới và phần lõi .

Nếu bạn giảm lượng calo hấp thụ một cách khiêm tốn (không đáng kể) ngoài việc tập thể dục, thì tốc độ hoạt động thể chất này mỗi tuần có khả năng cải thiện kết quả giảm cân của bạn. Số lượng calo bạn cần để giảm cân được xác định bởi độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động của bạn.

Xem thêm Bật Mí Những Thời Điểm Nên Dùng Nước Ấm, Nước Lạnh Tốt Nhất

Đến câu lạc bộ tham gia

Đến câu lạc bộ tham gia

Hướng dẫn tập thể dục hàng ngày để giảm cân

Mục tiêu giảm 1 đến 2kg mỗi tuần là một mục tiêu giảm cân lành mạnh. Chọn hoạt động yêu thích của bạn và xem bạn sẽ cần tập thể dục bao nhiêu mỗi ngày để giảm một pound mỡ trong cơ thể.

Dưới đây là ví dụ dành cho bạn:

  • Chạy : 40 phút mỗi ngày
  • Đi bộ : 2 giờ mỗi ngày
  • Bơi mạnh : 40 phút mỗi ngày
  • Đi xe đạp : 1 giờ mỗi ngày
  • Các lớp thể dục nhịp điệu cường độ cao: 1 giờ mỗi ngày

Cố gắng giảm mỡ chỉ với tập thể dục có thể khó khăn và tốn thời gian đối với một số người. Vì vậy, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống và tập thể dục để đạt được mức thâm hụt calo phù hợp để giảm cân.

Xem thêm Ăn Gì Để Ngủ Ngon – Thắc Mắc Của Hàng Triệu Người Mất Ngủ

Tạo thói quen tập thể dục phù hợp dành cho bạn

Nếu bạn thích các bài tập ngắn hơn

Nếu bạn thích các bài tập ngắn hơn, tập thể dục hàng ngày có lẽ là tốt nhất cho bạn. Bằng cách tập thể dục từ 20 đến 35 phút mỗi ngày, bạn sẽ đáp ứng được các khuyến nghị về việc giảm cân. Tập thể dục mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn duy trì thói quen tập thể dục .

Hãy dậy sớm hơn một chút vào mỗi buổi sáng và hoàn thành bài tập của bạn trước khi bắt đầu ngày mới. Một lựa chọn khác là đến phòng tập thể dục mỗi ngày trên đường đi làm về. Điều này giúp bạn đạt được mục tiêu hàng tuần bằng cách thực hiện một ít mỗi ngày.

Để rút ngắn các buổi tập luyện sức mạnh của bạn, hãy tập các bộ phận khác nhau của cơ thể vào những ngày khác nhau. Tập phần trên cơ thể một ngày và phần thân dưới của ngày tiếp theo. Điều này giúp bạn đánh được tất cả các nhóm cơ của mình mà không cần tốn hàng giờ trong phòng tập.

Xem thêm Mẹ Bỉm Sữa Truyền Tai 6 Bài Tập Yoga Giảm Cân Sau Sinh Tốt

Tập thể dục mỗi ngày để đạt hiệu quả

Tập thể dục mỗi ngày để đạt hiệu quả

Nếu bạn muốn tập thể dục ít ngày hơn mỗi tuần

Đôi khi việc tập luyện hàng ngày không thực tế. Có thể tuần làm việc của bạn bận rộn hoặc bạn bận rộn với các hoạt động của con cái mỗi tối. Bạn có thể chọn tập thể dục cách ngày. Nếu bạn tập thể dục ít ngày hơn trong tuần, thì mỗi buổi tập cần dài hơn.

Nếu bạn tập một buổi tập 60 phút vào cuối tuần và hai buổi tập 45 phút trong tuần, bạn có thể bỏ qua một vài ngày tập thể dục mà vẫn đáp ứng các hướng dẫn về tập thể dục giảm cân.

Hãy nhớ rằng rất khó để xây dựng thói quen tập thể dục nếu bạn không tập thể dục thường xuyên. Hãy dành cho mình một chút thời gian khi bạn có một lịch trình dày đặc, nhưng vẫn cố gắng đạt được các khuyến nghị tối thiểu cho việc tập thể dục mỗi tuần.

Xem thêm Những Lợi Ích Của Kick Boxing Khiến Ai Cũng Muốn Tập Ngay

Nếu bạn muốn một hỗn hợp của cả hai

Bạn cũng có thể thay đổi các bài tập để đốt cháy đủ calo để giảm cân. Nếu bạn đủ khỏe mạnh để hoạt động mạnh, một số bài tập có thể ngắn hơn và khó hơn để đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn trong khi các bài tập khác có thể lâu hơn nhưng dễ dàng hơn.

Nếu bạn mới tập thể dục, hãy bắt đầu bằng cách thực hiện các bài tập dành cho người mới bắt đầu với thời lượng khác nhau. Khi mức độ thể chất của bạn đã tăng lên, hãy cố gắng tăng thời lượng hoặc cường độ tập luyện của bạn.

Xem thêm Cảm Nhận Rõ Rệt Những Lợi Ích Của Đi Bộ Chỉ 30 Phút Mỗi Ngày

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng một kế hoạch tập luyện cơ bản hàng tuần để đảm bảo rằng thời gian bạn dành cho việc tập luyện là thời gian thực sự giúp bạn giảm cân. Đến ngay S’Life Gym tập luyện để có vóc dáng như ý nhé!