Thực Phẩm Ăn Kiêng Giảm Cân Hiệu Quả

Thực Phẩm Ăn Kiêng Giảm Cân Hiệu Quả

Thực phẩm ăn kiêng là chìa khóa mở cánh cửa thành công cho quá trình giảm cân của bạn.

Muốn giảm cân hiệu quả nhưng bạn lại không chú ý đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày thì sẽ không bao giờ có thể nhận được kết quả như mong muốn. Dưới đây là những thực phẩm ăn kiêng lành mạnh giúp giảm cân hiệu quả.

Trứng

Giá trị dinh dưỡng:

Trứng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như protein, lipid, glucid, chất khoáng và nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

Từng bị lo sợ về hàm lượng cholesterol cao trong trứng, vì nghi ngờ cholesterol là nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch

Công dụng

Mặc dù, trứng chứa hàm lượng HDL-cholesterol xấu ở một số người nhưng trứng được xem là thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân vì chúng chứa nhiều protein, chất béo và mang lại cho bạn cảm giác no nhanh, no lâu hơn.

Trứng rất no và giàu giá trị dinh dưỡng, trứng có thể ức chế hiệu quả cơn thèm ăn của bạn vào cuối ngày và thúc đẩy giảm cân hiệu quả.

Xem thêm Làm Việc Hiệu Quả Hơn Với Các Bài Tập Yoga Cho Dân Văn Phòng

Trứng gà là thực phẩm hàng đầu trong chế độ ăn kiêng

Trứng gà là thực phẩm hàng đầu trong chế độ ăn kiêng

Cá hồi

Giá trị dinh dưỡng

Cá hồi chứa hàm lượng axit béo omega-3, vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cung cấp hàm lượng protein dồi dào và lượng i-ốt đáng kể cho cơ thể.

Công dụng

Cá hồi là loại cá béo rất tốt cho sức khỏe giúp bạn có cảm giác no lâu hơn trong nhiều giờ với hàm lượng calories tương đối thấp.

Hàm lượng i-ốt trong cá hồi rất cần thiết cho chức năng tuyến giáp, điều này quan trọng trong quá trình trao đổi chất cho cơ thể.

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 giúp bạn giảm viêm và có vai trò chính trong chống lại bệnh béo phì.

Cá hồi và các loại cá béo khác như: cá thu, cá mòi, cá trích,…là lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân.

Xem thêm Lợi Ích Của Ngồi Thiền Trên Cả Tuyệt Vời Đối Với Sức Khỏe

Ức gà và nạc bò

Giá trị dinh dưỡng

Chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo và không chứa carb là thực phẩm tuyệt vời cho quá trình giảm cân của bạn.

Công dụng

Thịt là loại thực phẩm giảm cân thân thiện vì nó chứa nhiều protein. Protein được xem là loại chất dinh dưỡng giúp bạn no lâu nhất và một chế độ dinh dưỡng chứa hàm lượng protein cao giúp bạn đốt cháy hiệu quả lượng calories mỗi ngày.

Tăng hàm lượng protein giúp bạn ức chế hiệu quả cơn thèm ăn và hạn chế cực tốt cơn thèm ăn vặt vào lúc đêm khuya

Ức gà và nạc bò là những loại thực phẩm cung cấp hàm lượng protein nhiều cho cơ thể.

Xem thêm 5 Bài Tập Yoga Giảm Stress Hiệu Quả Chỉ Với 20 Phút Mỗi Ngày

Rau xanh và rau họ cải

Giá trị dinh dưỡng

Chứa rất ít calories và carbohydrate, chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất khác. Đặc biệt ở một số rau họ cải còn chứa hàm lượng protein cao.

Công dụng

Với hàm lượng calories và carbohydrate thấp nên chúng trở thành thực phẩm giảm cân cực kì hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng nhiều trong khẩu phần ăn mà không sợ tăng hàm lượng calories.

Chất xơ chứa nhiều trong có công dụng giúp bạn no lâu hơn và ức chế hiệu quả cơn thèm ăn. Mật độ dinh dưỡng thấp chứa trong rau giúp chúng trở thành thực phẩm hoàn hảo để đưa vào thực đơn giảm cân của bạn.

Xem thêm Cải Thiện Mất Ngủ Với Những Bài Tập Yoga Giúp Bạn Ngủ Ngon

Rau xanh, trái cây giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Rau xanh, trái cây giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Các loại đậu

Giá trị dinh dưỡng

Là những loại thực phẩm có chứa nhiều protein và chất xơ rất tốt trong việc giảm cân, ngoài ra chúng còn chứa một số tinh bột kháng.

Công dụng

Đậu đen, đậu lặng và một số loại đậu khác có tác dụng giảm cân hiệu quả và giúp mang lại cảm giác no lâu hơn và hàm lượng calories thấp.

Có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc sử dụng đậu

Xem thêm Sở Hữu Vóc Dáng Thon Gọn Với 6 Bài Tập Yoga Giảm Cân Tại Nhà

Ngũ cốc nguyên hạt

Giá trị dinh dưỡng

Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein.

Công dụng

Các loại ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe.

Các loại ngũ cốc phổ biến như: yến mạch, gạo lứt,…nhiều beta-glucans, chất xơ hòa tan giúp tăng cảm giác no lâu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Bạn nên tránh các loại ngũ cốc đã qua chế biến nếu bạn đang cố gắng để giảm cân vì chúng chứa nhiều carb.

Xem thêm Áp Dụng 5 Bài Tập Yoga Vào Buổi Sáng Cho Ngày Mới Nhẹ Nhàng

Trái cây

Giá trị dinh dưỡng

Là nguồn vitamin dồi dào, chúng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác. Một số loại trái cây chứa hàm lượng đường tự nhiên cao rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Công dụng

Sử dụng trái cây thường xuyên hơn giúp bạn có một sức khỏe dồi dào hơn những người ít sử dụng.

Trái cây là loại thực phẩm giảm cân thân thiện. Chúng chứa hàm lượng đường tự nhiên cao và ít năng lượng. Ngoài ra, ăn trái cây giúp bạn kích thích được vi giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Dễ dàng tìm thấy thực phẩm lành mạnh để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Để đạt được hiệu quả giảm cân cao bạn nên kết hợp chế độ ăn kiêng lành mạnh với rèn luyện cơ thể thường xuyên. S’Life Gym chúc bạn thành công!