Tinh Bột Nghệ Giảm Cân, Bạn Biết Chưa?

Tinh Bột Nghệ Giảm Cân, Bạn Biết Chưa?

Gia vị tinh bột nghệ, bạn đã biết đến công dụng giảm cân của nó chưa. Cùng S’Life Gym tìm hiểu ngay nhé!

Nếu bạn đã thực hiện một chế độ ăn uống bổ dưỡng và các thay đổi lối sống khác để tăng cường giảm mỡ để kiểm soát cân nặng.

Các lựa chọn bổ sung giảm cân hợp thời là vô tận , đi theo con đường thực phẩm tự nhiên đôi khi là một lựa chọn an toàn hơn. Đây là lúc tinh bột nghệ phát huy tác dụng!

Tinh bột nghệ là gì?

Củ nghệ là một loại củ có mùi thơm, thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ và được quảng cáo về các đặc tính chữa bệnh của nó.

Củ nghệ có màu nâu tương tự như củ gừng, thịt màu cam tươi với vị đất, ngọt và hơi cay.

Mặc dù bạn có thể quen thuộc hơn với bột nghệ được tìm thấy trong khu vực gia vị của chợ địa phương, nhưng nó cũng thường có sẵn ở dạng thô.

Xem thêm Giảm Cân Thần Tốc Dành Cho Nam

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ

Nghệ và Giảm cân

Trong khi nghệ chứa càng nhiều càng 235 hợp chất khác nhau, nghiên cứu nhất về nghệ đã được thực hiện trên hợp chất hoạt tính sinh học nhất, chất curcumin.

Các thử nghiệm đối chứng kết luận lượng curcumin liều cao hơn hoặc bổ sung với các dạng sinh khả dụng cụ thể cho thấy kết quả việc giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, BMI và vòng eo của người tham gia thử nghiệm.

Xem thêm Các Món Ăn Vặt Chứa Nhiều Calo Nên Tránh Nếu Muốn Giảm Cân

Thuộc tính chống viêm

Nghệ có chứa hàm lượng lớn curcumi có thể giúp hỗ trợ các nỗ lực giảm cân chủ yếu do đặc tính chống viêm của nó, trong các nghiên cứu trong ống nghiệm, đã chứng minh được tiềm năng chống viêm của curcumin.

các nghiên cứu khác kêu gọi nhiều người tham gia hơn, liều lượng và công thức phù hợp và thiết lập hiệu quả lâu dài liên quan đến tình trạng sức khỏe của một cá nhân.

Xem thêm Bài Tập Gym Tăng Vòng 3 Cho Nữ

Mối liên hệ giữa chứng viêm và giảm cân

Khi ai đó bị béo phì, tình trạng viêm nhiễm cũng được kích thích trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở trạng thái béo phì, không chỉ các cytokine chống viêm tăng lên mà các cytokine chống viêm cũng giảm.

Khi cân bằng nội môi của họ bị rối loạn điều chỉnh, giống như trong trường hợp béo phì, các bệnh tự miễn dịch và các biến chứng khác có thể xảy ra.

Hơn nữa, mô mỡ tiết ra một số hormone, loại được nghiên cứu phổ biến nhất là adiponectin và leptin.

Các hormone này chịu trách nhiệm chuyển hóa glucose và bảo vệ chống lại sự đề kháng insulin cũng như điều chỉnh sự thèm ăn và lưu trữ chất béo.

Xem thêm Ăn Gì Để Ngủ Ngon – Thắc Mắc Của Hàng Triệu Người Mất Ngủ

Bổ sung bột tinh nghệ vào khẩu vị ăn

Bổ sung bột tinh nghệ vào khẩu vị ăn

Làm thế nào để tình trạng viêm gia tăng dẫn đến giảm khả năng mất mô mỡ?

Thật không may, các tình trạng như kháng leptin và kháng insulin có thể xảy ra, có nghĩa là cơ thể không còn phản ứng với kích thích của chúng.

Trong những trường hợp này, nó có thể gây khó khăn cho việc điều chỉnh sự thèm ăn và chuyển hóa các chất dinh dưỡng một cách hợp lý.

Với những cơ chế này, chúng ta phải xem xét vị trí của curcumin có thể đóng một vai trò nào.

Bằng chứng chỉ ra rằng curcumin có thể phá vỡ sự điều hòa của hệ thống tiền viêm và chống viêm trong trường hợp béo phì có thể dẫn đến khó giảm cân.

Xem thêm Những Lợi Ích Của Kick Boxing Khiến Ai Cũng Muốn Tập Ngay

Bổ sung củ nghệ vào chế độ ăn của bạn

Nếu bạn quyết định thêm nghệ vào chế độ ăn uống của mình, một câu hỏi mà bạn có thể phải đối mặt là liệu bạn nên dùng nó như một loại thực phẩm hay thông qua một chất bổ sung.

Một trong những thách thức để khai thác các đặc tính chống viêm tiềm ẩn của curcumin là khả dụng sinh học, hoặc mức độ cơ thể có thể hấp thụ và sử dụng chất dinh dưỡng.

Một hợp chất khác “piperine” được tìm thấy trong hạt tiêu đen, có thể cải thiện sự hấp thụ của curcumin, kết hợp nghệ với chất béo tốt cho tim mạch cũng có thể hỗ trợ quá trình này.

Ngoài ra, liều lượng cũng rất quan trọng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ việc bổ sung nghệ có phù hợp với chế độ ăn uống của bạn hay không, cũng như liều lượng bạn nên dùng.

Cuối cùng, tuân theo một chế độ ăn uống đa dạng là chìa khóa để đạt được và duy trì việc giảm cân theo thời gian.

Gia vị nghệ trong chế độ ăn uống của bạn thông qua các công thức nấu ăn là một cách tuyệt vời để làm quen với nó và bắt đầu cung cấp cho cơ thể bạn những lợi ích mà loại gia vị này mang lại. S’Life Gym chúc bạn thành công!