Tự Tin Khoe Body 6 Múi Cùng Những Bài Tập Cơ Bụng Hiệu Quả

4 Bài Tập Tăng Cơ Ngực Cùng Phương Pháp Tập Luyện Hiệu Quả

Sở hữu bụng 6 múi, một thân hình cân đối, săn chắc hay một vóc thon gọn đều là những mong muốn của bất kì ai.

Đặc biệt, những bạn nam luôn mong muốn mình có thân hình 6 múi, săn chắc và bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và rau xanh để đạt kết quả tốt nhất.

Cùng S’life tìm hiểu một số bài tập cơ bụng giúp bạn đánh bay mỡ thừa ở bụng hiệu quả, giúp vùng bụng của bạn được săn chắc và sở hữu bụng 6 múi như mong muốn.

Bạn sẽ ngạc nhiên với những kiến thức tập luyện đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10 đến 15 phút tập luyện bạn sẽ thấy điều ngạc nhiên ở vùng bụng của bạn. Bài tập dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một body 6 múi, một thân hình săn chắc như mong đợi.

Xem thêm Nguyên Tắc Vàng Để Sở Hữu Cơ Bụng 6 Múi Quyến Rũ

Hít đất: bài tập cơ bụng hiệu quả

Hít đất là một bài tập kết hợp cùng lúc nhiều nhóm cơ, trong đó cơ chính sẽ là cơ ngực và các cơ phụ là cơ vai, tay sau và tay trước. Việc hít đất thường xuyên và đúng cách, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, từ việc rèn luyện cơ thể đến tác dụng rất tốt trong cải thiện thể lực và tinh thần.

Cách thực hiện bài tập cơ bụng này

– Đầu tiên, bạn đặt 2 tay trên sàn, bàn tay ngay phía dưới vai.

– Hai chân duỗi thẳng, nâng hông lên sao cho từ gót chân đến vai tạo thành 1 đường thẳng, hông không quá cao cũng không quá thấp.

– Bạn siết cơ mông và cơ bụng lại, mặt nhìn thẳng.

– Bắt đầu hạ thấp người xuống

– Sau đó, từ từ mở rộng khuỷu tay, cơ thể sẽ từ từ hạ xuống, cho đến khi ngực gần chạm sàn cách khoảng 1 đến 2cm. Hai cánh tay lúc này không choãi ra ngoài quá nhiều và ép sát gần vào cơ thể của bạn, khi xuống tới vị trí thấp nhất thì ép xương bả vai lại và hít vào khi hạ người xuống.

– Bạn dừng xuống khi cẳng tay và cánh tay tạo thành góc 90 độ.

– Sau đó, bạn đẩy người lên vị trí cũ. Lúc này bạn vẫn giữ cơ bụng căng cứng, thở ra và nhấn mạnh cánh tay xuống sàn để đẩy người lên vị trí ban đầu.

Xem thêm 10 Phút tập luyện săn chắc cơ bụng với Zero Crunches

Hít đất thường xuyên và đúng cách, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hít đất thường xuyên và đúng cách, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bài tập cơ bụng dưới

Bài tập cơ bụng dưới là bài tập khó thực hiện nhất nhưng bạn chỉ cần thực hiện đúng đắn và thường xuyên thì bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi của bạn.

Cách thực hiện

– Nằm thẳng người trên một bề mặt phẳng như sàn nhà hoặc trên ghế dài. Nếu nằm trên sàn nhà thì nên lót tấm thảm ở dưới và hai tay nên đặt ở 2 bên hông. Nếu nằm trên ghế dài, bạn nên co tay đặt ở sau đầu để phần thân trên được giãn ra và không gây ảnh hưởng đến bài tập.

– Sau đó, bạn co phần cơ bụng lại, đặc biệt là vùng bụng dưới và giơ thẳng chân lên, vuông góc 90 độ với phần thân trên. Đây là tư thế bắt đầu.

– Tiếp theo, bạn gồng phần cơ mông cùng với bụng dưới và dùng cơ hông để đẩy chân thẳng lên không. Và bạn không được cong chân.

– Giữ vững tư thế chân được đẩy lên không trong khoảng 1 giây rồi từ từ hạ xuống và để mông chạm hờ xuống sàn hoặc ghế.

– Bạn lại lặp động tác đẩy chân lên không và cứ thế tiếp tục đến khi đếm đủ số lần.

Xem thêm Lợi Ích Của Kickfit Dành Cho Những Ai Tập Luyện Đúng Cách

Bài tập cơ bụng dưới giúp đánh tan mỡ thừa

Bài tập cơ bụng dưới giúp đánh tan mỡ thừa

Bài tập gập bụng chéo tiêu hao năng lượng

Bài tập gập bụng chéo sẽ tác động trực tiếp để cải thiện lượng mỡ thừa ở vùng cơ liên sườn, khiến cho cơ bụng tạo múi dễ dàng.

Cách thực hiện

– Bạn nằm thẳng trên sàn, đặt hai tay sau gáy, co chân và đặt cố định bàn chân trên mặt sàn.

– Dùng lực đẩy của cơ bụng đưa phần trên của cơ thể chéo sang một bên đầu gối rồi hạ dần cơ thể xuống cách sàn 20 độ. Tiếp tục thực hiện động tác nâng cơ thể với bên đầu gối còn lại.

– Bạn thực hiện động tác này 20 nhịp một hiệp.

– Và khi bắt đầu đẩy cơ bạn hít sâu rồi thở ra khi đã hoàn thiện động tác trước khi hạ cơ thể xuống mặt sàn.

Xem thêm Thon Gọn Bắp Tay Chỉ Với 5 Phút Tập Luyện Mỗi Ngày

Hãy thử tập luyện các bài tập cơ bụng thường xuyên và đúng cách, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với kết quả. Việc tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ chất, bạn sẽ đạt dược kết quả như mục đích, bạn sẽ có một body 6 múi và một thân hình cân đối. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra nếu bạn vẫn chưa tìm ra phương án tập luyện hiệu quả để cải thiện vóc dáng thì hãy đến ngay trung tâm S’Life Gym để được đội ngũ HLV tư vấn, hướng dẫn trong mỗi bài tập góp phần giúp bạn nhanh đạt được hiệu quả như bạn mong đợi nhé.