Yoga Bay Có Tác Dụng Gì – Liệu Bạn Biết Rõ Được Điều Này?

Bật Mí 4 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Yoga Trên Dây Đối Với Trẻ Em

Yoga đã có từ hàng ngàn năm trước, nhưng có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết về Yoga bay hay còn gọi là Yoga dây, đây là trường phái yoga chỉ biết đến trong vài năm trở lại đây.

Bạn có thể đã phát hiện ra xu hướng thể dục mới nhất này qua những bức ảnh tuyệt đẹp của những người nổi tiếng, hay đơn giản là quảng cáo của các trung tâm nhưng liệu bạn đã tự hỏi lợi ích của yoga bay là gì?

Yoga bay có tác dụng tăng cường tính linh hoạt

Tất cả chúng ta đều biết rằng yoga là môn tập kéo dài của mọi thời đại, tuy nhiên Yoga bay đưa nó lên một cấp độ khác!

Yoga bay có tác dụng gì? Giúp bạn di chuyển tự do hơn, ít tốn sức hơn, bằng cách chống lại trọng lực, do đó các động tác kéo căng hiệu quả hơn vì chúng không bị hạn chế giống như khi thực hiện trên thảm.

Trong khi lơ lửng trong không khí, căng thẳng sẽ giải phóng khỏi các khớp, dây chằng và cơ, giúp tăng tính linh hoạt và nâng cao hiệu quả luyện tập hơn.

Xem thêm Yoga Trị Liệu 6 Loại Bệnh Lý Cơ Bản

Yoga bay giúp tăng cường linh hoạt

Yoga bay giúp tăng cường linh hoạt

Yoga bay có tác dụng gì? – Tăng cường sức mạnh

Yoga bay cải thiện sức mạnh, đặc biệt là qua ngực, vai và cánh tay. Tuy nhiên, lợi ích chính đến từ việc kích hoạt tâm trí của bạn.

Lợi ích của việc từ bỏ thảm tập khiến bạn mất đi điểm ổn định, hoạt động này có tác dụng thu hút các cơ cốt lõi ngay lập tức mà bạn không hề nhận ra, điều này khiến yoga bay trở thành một trong những bài tập giảm cân tốt nhất hiện nay!

Xem thêm 5 Tư Thế Yoga Bay Đơn Giản Giúp Chữa Mất Ngủ Kinh Niên

Yoga bay giúp tăng cường sức mạnh

Yoga bay giúp tăng cường sức mạnh

Yoga bay cải thiện sự cân bằng và phát triển các kỹ năng mới

Một lợi ích chính, đặc biệt là với các tư thế yoga với dây cho người mới bắt đầu là kích thích phản hồi cảm thụ, điều này rất quan trọng để cân bằng và kiểm soát vận động thích hợp.

Các bài tập này xây dựng các đường dẫn thần kinh mạnh mẽ để kiểm soát cơ thể, giúp mang lại sự ổn định và chính xác cho chuyển động, hỗ trợ trong mọi hoạt động hàng ngày, đặc biệt là khi chúng ta già đi.

Bạn sẽ học được một số kỹ năng và nhận thức cơ thể mới khi bạn bị treo lơ lửng trước trọng lực.

Nếu bạn đang tập với tư thế đứng đầu và một số tư thế đảo ngược nâng cao hơn, hãy làm như vậy với võng trên không, bạn sẽ không phải tốn công sức thật nhiều như trước.

Tập thể dục trên không giúp duy trì sự cân bằng tốt cả bên trong và bên ngoài… Sử dụng võng hoặc “địu” yoga làm chỗ dựa cũng là một công cụ tuyệt vời để căn chỉnh và nâng cao nhiều khía cạnh trong quá trình luyện tập yoga.

Trên thực tế, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện với các asana thường xuyên và bài tập trên sàn của bạn.

Xem thêm Tập Yoga Trị Mất Ngủ

Yoga bay giúp cải thiện sự cân bằng

Yoga bay giúp cải thiện sự cân bằng

Yoga bay mang lại cho bạn một tâm trạng tuyệt vời

Nếu bạn chọn thực hiện bài tập Yoga bay theo phong cách “dương” hơn, nó sẽ kích thích adrenaline, giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Nó cũng giải phóng các hormone hạnh phúc của bạn – serotonin, oxytocin, dopamine và endorphin là những chất thúc đẩy tâm trạng cuối cùng. Lợi ích đó được nâng cao khi bạn sẽ thấy căng thẳng của mình tan biến trong khi đang thả mình trong không khí.

Nếu bạn chọn thực hiện một buổi tập Yoga bay theo phong cách “âm” hơn, giống như yoga thông thường, nó có thể giúp đầu óc tỉnh táo và giảm căng thẳng do trạng thái thiền định.

Xem thêm Thiên Đường Yoga Bay – Yoga Dây

Đảo ngược có thể giúp giảm đau lưng

Yoga bay có tác dụng gây ít căng thẳng hơn cho lưng và nếu bạn bị co thắt lưng, cong vẹo cột sống hoặc phồng đĩa đệm – treo ngược người có thể làm giảm các triệu chứng đau đớn ấy.

Một trong những lợi ích hàng đầu của việc đảo ngược là giảm áp lực của cột sống, treo tự do trên võng yoga cho phép cột sống dài ra, giảm bớt căng thẳng qua cột sống và hông, giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Có lẽ chính vì điều này mà việc kết hợp phục hồi thể chất cùng với liệu pháp yoga đảo ngược ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Yoga bay giúp giảm đau lưng hiệu quả

Yoga bay giúp giảm đau lưng hiệu quả

Yoga bay có tác dụng làm trẻ hóa hệ thống cơ thể

Yoga bay làm sạch hệ thống và cải thiện hoạt động bên trong của cơ thể, chẳng hạn như hệ thống tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa.

Nó cải thiện lưu thông máu và giải độc hệ thống tuần hoàn và bạch huyết, giúp trì hoãn sự khởi phát của các vấn đề tim mạch và chống lão hóa!

Các động tác vươn vai và lộn ngược giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và chữa lành các vấn đề khác nhau liên quan đến tiêu hóa, bao gồm táo bón và khó tiêu.

Các bài tập kéo căng cũng có thể làm thư giãn vùng bụng và giúp giảm đau hiệu quả.

Xem thêm Tập Yoga Bay – Yoga Dây Giúp Giảm Mỡ Bụng

Khi các chức năng của cơ thể được điều chỉnh tốt, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sức sống hơn, tâm trạng được cải thiện, làn da được nuôi dưỡng và cơ thể cảm thấy tự do hơn!

Cho dù bạn có đang bị các vấn đề về đầu gối hoặc lưng hay không, thì việc thêm các bài tập ít tác động như yoga bay vào hỗn hợp là một cách tuyệt vời để bạn giữ dáng mà không phải lo lắng hay căng thẳng cơ thể.

Quan trọng hơn hết đó là nhào lộn và mạo hiểm khiến bạn vui vẻ, tại sao không tự mình lên không? Nếu bạn muốn làm điều đó trong sự thoải mái, hãy liên hệ ngay S’Life để được chia sẻ và hướng dẫn chi tiết nhé.