Một Số Mẹo Để Hạn Chế Thèm Ăn, Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

Một Số Mẹo Để Hạn Chế Thèm Ăn, Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

Đối với những người đang trong giai đoạn giảm cân, họ cần phải có một quyết tâm rất lớn để hạn chế sự thèm ăn bởi những cám dỗ xung quanh ở trong văn phòng hay tại quầy thanh toán siêu thị,… Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo để hạn chế thèm ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Một số mẹo để hạn chế thèm ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả

Một số mẹo để hạn chế thèm ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả

1. Uống nhiều nước – cách hạn chế thèm ăn hiệu quả

Cách dễ nhất để ngăn chặn cảm giác thèm ăn là uống nước mọi lúc. Uống nhiều nước suốt cả ngày sẽ giữ cho dạ dày của bạn đầy và hạn chế sự thèm ăn hiệu quả. Bạn nên uống ít nhất 3 lít mỗi ngày để giữ đủ nước nhé.

Xem thêm Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Mỡ Bụng

 Uống nhiều nước - cách hạn chế thèm ăn hiệu quả

Uống nhiều nước – cách hạn chế thèm ăn hiệu quả

2. Ăn nhiều rau cũng là cách hạn chế thèm ăn nên áp dụng

Một trong những lý do khiến mọi người có cảm giác thèm ăn là khi bắt đầu chế độ ăn giảm cân, vi khuẩn đường ruột của bạn đã rất quen với việc được cho ăn những thực phẩm có đường.

Khi bạn thực hiện một thực đơn giảm cân, cơ thể của bạn sẽ nhanh đói và thèm ăn nhiều hơn. Vì thế, bạn nên ăn nhiều rau quả.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời trong chế độ ăn uống vì khối lượng thức ăn lớn và hàm lượng calo thấp, bạn có thể ăn nhiều và cảm thấy no hơn, đồng thời cảm giác thèm ăn sẽ ít hơn.

Xem thêm Giảm Cân Từ Thực Phẩm Không Có Chất Béo

Ăn nhiều rau cũng là cách hạn chế thèm ăn nên áp dụng

Ăn nhiều rau cũng là cách hạn chế thèm ăn nên áp dụng

3. Muốn hạn chế thèm ăn hãy thêm quế vào thức ăn của bạn

Quế là một gia vị có khả năng ổn định lượng đường trong máu và ngăn chặn sự thèm ăn thông qua việc giảm tỷ lệ và lượng glucose đi vào máu sau bữa ăn.

Muốn hạn chế thèm ăn hãy thêm quế vào thức ăn của bạn

Muốn hạn chế thèm ăn hãy thêm quế vào thức ăn của bạn

4. Đi dạo cũng là cách hạn chế thèm ăn tốt

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy thèm ăn, hãy đi dạo bên ngoài hoặc tập thể dục nhẹ nhàng. Khi làm điều này, nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến não, chịu trách nhiệm điều chỉnh tâm trạng và cảm giác thèm ăn của bạn.

Không cần phải đi dạo quá nhiều, chỉ 15 phút đi bộ với tốc độ vừa phải là đủ hạn chế thèm ăn hiệu quả.

Xem thêm Nước Ép Lựu Và Nâng Cao Hiệu Suất Thể Thao

Đi dạo cũng là cách hạn chế thèm ăn tốt

Đi dạo cũng là cách hạn chế thèm ăn tốt

5. Hạn chế thèm ăn khi ngủ đủ giấc

Mối liên hệ giữa thiếu ngủ, đói và cảm giác thèm ăn đã được xác nhận bởi rất nhiều nghiên cứu hiện nay. Những người chỉ ngủ 4 – 5 giờ một đêm thường sẽ đói và thèm ăn nhiều hơn.

 Hạn chế thèm ănkhi ngủ đủ giấc

Hạn chế thèm ănkhi ngủ đủ giấc

6. Giảm căng thẳng cũng là cách hạn chế thèm ăn, bạn đã thử chưa?

Căng thẳng và ăn uống theo cảm xúc là hai vấn đề rất thực tế và phổ biến mà mọi người thường phải đối mặt trong cuộc sống ngày nay. Căng thẳng không làm bạn béo, nó thường là cách bạn phản ứng lại với sự căng thẳng làm cho bạn béo.

Khi bị căng thẳng, và muốn tiếp cận với một số thực phẩm, điều tốt nhất để làm là bạn nên tập thể dục, thiền định, ngủ đủ giấc là những giải pháp thích hợp giúp bạn giảm stress hiệu quả.

Xem thêm Tinh Bột Nghệ Giảm Cân, Bạn Biết Chưa?

Giảm căng thẳng cũng là cách hạn chế thèm ăn, bạn đã thử chưa?

Giảm căng thẳng cũng là cách hạn chế thèm ăn, bạn đã thử chưa?

Trên đây là những cách hạn chế thèm ăn, có một thời gian trong bất kì chế độ ăn uống nào sẽ bạn cảm thấy đói, nhưng đừng lo lắng, không có vấn đề gì cả. Một chút đau khổ thường là một điều cần thiết nếu bạn muốn thay đổi ngoại hình.

Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm là sử dụng một số thủ thuật và mẹo để giúp giảm bớt một số cảm giác thèm ăn để có thể sở hữu một vóc dáng cân đối và hoàn hảo.