Người Mới Tập Yoga Cần Chuẩn Bị Những Gì

Đi Tìm Đáp Án Cho Câu Hỏi Nên Ăn Gì Trước Khi Tập Yoga?

Bạn là người mới bắt đầu tập yoga, bạn đang chuẩn bị tham gia một lớp yoga tại trung tâm, nhưng bạn chưa biết học yoga cần chuẩn bị những gì? Cùng S’Life Gym tìm hiểu ngay nhé!

Khi bạn mới bắt đầu tập yoga, bạn có thể sẽ có rất nhiều câu hỏi về những gì bạn đang tham gia, bao gồm những gì để mặc, những gì để mang đến lớp và làm thế nào để chuẩn bị cho bản thân. Dưới đây là những lời khuyên S’Life Gym giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong buổi học đầu tiên của mình.

Mặc gì khi đi tập yoga

Đối với những buổi học đầu tiên, hãy mặc những món đồ bạn đã có trong tay và giữ mọi thứ càng đơn giản càng tốt.

Xem thêm Loại ngay các bệnh lý cơ bản với Yoga trị liệu tại S’Life

Trang phục thoải mái

Trang phục thoải mái

Giày

Yoga thường được thực hiện bằng chân trần. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy những người có một số loại vớ hoặc giày, nhưng đó là thường do một chấn thương hoặc tình trạng sức khỏe. Nếu bạn cảm thấy hoàn toàn không thoải mái khi cởi giày trước mặt người lạ, hãy thỏa hiệp bằng cách đi tất yoga. Những chiếc tất đặc biệt này có phần tay cầm chống trượt ở phía dưới giúp bám chặt tấm thảm và giúp chân bạn không bị trượt xung quanh.

Xem thêm 7 Tư Thế Yoga Giúp Thả Lỏng Vai Tại Nhà

Quần

Có nhiều kiểu quần yoga khác nhau, nhưng bạn không cần phải chạy ra ngoài và mua một chiếc đặc biệt trước buổi học đầu tiên của mình. Bất kỳ quần tập thể dục thoải máinào cũng được, chỉ cần đảm bảo bạn tránh những loại quần không giãn, như quần jean.

Sau một vài lớp học, bạn có thể quyết định mình cần quần ngắn hơn, dài hơn, rộng hơn, cạp cao hơn hoặc không bị tụt xuống mỗi khi bạn kéo căng lên. Đó là thời điểm tốt để đi mua sắm.

Xem thêm 4 Yếu Tố Cần Biết Để Chọn Lớp Học Yoga Bay Ở Tphcm Hiệu Quả

Áo thể thao

Áo vừa vặn một chút sẽ phù hợp nhất cho việc tập yoga. Những chiếc áo phông rộng thùng thình, hoặc thậm chí là những chiếc áo tập thể dục rộng rãi, không phải là tuyệt vời vì chúng sẽ trượt xuống mỗi khi bạn cúi xuống … và bạn sẽ phải cúi xuống rất nhiều. Áo không tay được ưa chuộng vì chúng cho phép tự do di chuyển ở cánh tay và vai. Mặc bất kỳ loại áo ngực nào bạn thích để tập thể dục .

Mang theo cai gi khi tham gia tập luyện

Có rất nhiều phụ kiện thú vị mà bạn có thể thêm vào hành trang yoga của mình theo thời gian, nhưng hãy bắt đầu nhỏ và giữ mọi thứ đơn giản.

Xem thêm Tư Thế Yoga Giúp Chỉnh Dáng Hiệu Quả

Thảm

Nếu bạn đang đến lớp học đầu tiên của mình, đừng lo lắng về việc mang theo thảm nếu bạn không có. Hầu hết các địa điểm tập yoga đều trang bị thảm hoặc cho thuê thảm. Khi bạn tiếp tục đến lớp hoặc nếu bạn đang luyện tập ở nhà, bạn sẽ muốn đầu tư vào tấm thảm của riêng mình. Nếu bạn thực sự đặt mục tiêu với việc luyện tập yoga của mình, thì bạn nên đầu tư vào một tấm thảm chất lượng cao.

Xem thêm Chăm Chỉ Tập Luyện Yoga Chữa Khớp Háng Giúp Cơ Khớp Dẻo Dai

Bình nước

Nếu bạn đi tập yoga nóng, hãy chắc chắn rằng bạn mang theo nước bên mình. Đối với các loại hình yoga khác, bạn có thể đợi sau giờ học để đi uống nước.

Khăn

Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi hoặc đang tập yoga nóng, hãy mang theo khăn lau tay khi đến lớp.

Đạo cụ

Trừ khi bạn sẽ tập luyện hoàn toàn ở nhà, không nhất thiết bạn phải có đạo cụ riêng. Các câu lạc bộ thường cung cấp khối, chăn và dây đai. Giáo viên của bạn sẽ cho bạn biết đạo cụ nào cần thiết cho mỗi lớp học.

Xem thêm Tập Yoga Món Quà Sức Khỏe Dành Cho Mẹ Bầu

Trang phục thoải mái, không gian thoáng mát

Trang phục thoải mái, không gian thoáng mát

Cách chuẩn bị trước khi tham gia lớp học yoga

Việc chuẩn bị rất đơn giản, nhưng nếu bạn là người mới, luôn nên đến lớp sớm một chút để giúp bạn hòa nhập với môi trường và giới thiệu bản thân với người hướng dẫn. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

Làm quen với các tư thế thân thiện với người mới bắt đầu

Tất cả các tư thế khác nhau có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp trong lần đầu tiên tập yoga. Thật dễ dàng để nghiên cứu các tư thế phổ biến hiện nay nhờ có internet, vì vậy chúng sẽ có vẻ gần như quen thuộc ngay lần đầu tiên bạn nghe người hướng dẫn gợi ý về chúng. Bạn không cần phải thực hành các tư thế trước, nhưng hãy đọc qua tên và nhìn vào hình ảnh của họ để biết bạn sẽ yêu cầu cơ thể mình làm gì.

Xem thêm 10 Tư Thế Yoga Kéo Căng Buổi Sáng Đơn Giản

Tránh ăn quá nhiều trước khi đến lớp

Không ăn một bữa quá nhiều thức ăn ngay trước khi bạn tập yoga. Khi bạn bắt đầu di chuyển, mọi thứ sẽ bị xáo trộn và bạn có thể bắt đầu cảm thấy buồn nôn nếu bụng quá no. Bạn có thể  ăn nhẹ  một hoặc hai giờ trước khi đến lớp.

Khởi động nếu bạn đến lớp sớm

Nếu bạn tình cờ đến lớp sớm, đây là thời điểm hoàn hảo để chọn một vị trí trong phòng. Ở giữa và hướng ra phía sau là một cách tuyệt vời để quan sát cách người khác di chuyển như một người hướng dẫn cùng với giáo viên sẽ hỗ trợ bạn trong giờ học. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng phòng tắm trước để tránh bị gián đoạn khi phải bước ra ngoài trong giờ học.

Xem thêm  Các Tư Thế Yoga Giúp Giảm Đau Vai Gáy Và Cổ

Mẹo khi thực hiện các bài tập

Điều quan trọng nhất cần nhớ là giữ nhịp thở và tập trung vào bản thân hơn là những người xung quanh. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn theo thời gian, vì vậy hãy cố gắng hết sức và ghi nhớ những mẹo sau:

Căn chỉnh động tác

Hãy theo dõi kỹ cách căn chỉnh của người hướng dẫn. Căn chỉnh đề cập đến cách cơ thể thẳng hàng chính xác trong mỗi tư thế. Căn chỉnh an toàn là rất quan trọng để tối đa hóa lợi ích của mỗi tư thế và giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Xem thêm Loại ngay các bệnh lý cơ bản với Yoga trị liệu tại S’Life

Quan sát và Lắng nghe

Khi bạn lần đầu tiên học các tư thế, bạn có thể nhìn quanh phòng để xem mọi người đang làm gì, nhưng hãy tìm giáo viên để được hướng dẫn chính. Ngoài ra, hãy lắng nghe các tín hiệu bằng lời nói khi cô ấy mô tả cách thực hiện từng tư thế. Có một số điều chỉnh mà bạn có thể không phân biệt được bằng mắt thường, nhưng bằng cách lắng nghe và thực hiện các điều chỉnh đối với cơ thể, sự căn chỉnh và lợi ích của tư thế có thể cải thiện đáng kể.

Xem thêm 5 Tư Thế Yoga Bay Đơn Giản Giúp Chữa Mất Ngủ Kinh Niên

Lắng nghe cơ thể và tập trung

Lắng nghe cơ thể và tập trung

Hãy là người lịch sự khi tham gia lớp tập luyện

Ý thức và phép lịch sự thông thường là nền tảng của phép xã giao tốt trong mọi tình huống. Hãy đến với buổi tập với một trái tim rộng mở và một tâm hồn rộng mở.

Đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng

Tạo thói quen làm điều này ngay khi bạn đến lớp. Bạn sẽ cảm thấy xấu hổ nếu điện thoại đổ chuông trong giờ học, và đó là điều khiến giảng viên và các sinh viên khác mất tập trung. Nếu bạn quên và điện thoại di động của bạn đổ chuông, hãy sở hữu nó và tắt chuông ngay lập tức. Không bao giờ trả lời điện thoại hoặc gửi tin nhắn trong giờ học.

Xem thêm Bí Quyết Giữ Tuổi Thanh Xuân Khi Tập Yoga Tại S’Life

Đến lớp đúng giờ

Đến ít nhất 10 phút trước khi lớp học dự kiến ​​bắt đầu để bạn có thời gian nhận phòng, đặt chiếu xuống và đi vệ sinh nếu cần. Nếu bạn đến muộn, đừng vào lớp học quá 10 phút sau khi nó bắt đầu. Chờ lớp tiếp theo hoặc ngày khác.

Tôn trọng giáo viên hướng dẫn

Khi bạn bước vào một lớp học yoga, bạn đăng nhập để tôn trọng giáo viên trong khoảng giờ tiếp theo. Bạn có thể phát hiện ra giữa lớp học rằng bạn không quan tâm đến giáo viên, danh sách phát hoặc phong cách yoga này, nhưng bạn nên tiếp tục với lớp học, làm theo hướng dẫn của giáo viên, tập savasana và học hỏi kinh nghiệm. Đi bộ ra giữa lớp hiếm khi được coi là ổn.

Xem thêm Top 5 Tư Thế Yoga Cho Người Đau Chân

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn trước khi tham gia lớp tập yoga. Đến S’Life Gym tham gia lớp Yoga xanh ngay hôm nay!