Tại Sao Tập Gym Nên Ăn Ức Gà?

Tại Sao Tập Gym Nên Ăn Ức Gà?

Protein trong ức gà giúp mang lại cảm giác no lâu hơn, đặc biệt là có công dụng hữu hiệu dành cho các gymer có nhu cầu tập gym giảm cân.

Các tín đồ phòng gym chắc hẳn đã nghe rất nhiều về lời khuyên dùng ức gà trong khẩu phần ăn để giảm cân. Vậy ức gà là gì?

Ức gà là một phần nhiều thịt, ít da, giàu vitamin B6, chứa ít chất béo và không chứa carbonhydrate do đó ăn ức gà rất tốt cho tim mạch. Protein trong ức gà giúp mang lại cảm giác no lâu hơn, đặc biệt là có công dụng hữu hiệu dành cho các gymer có nhu cầu tập gym giảm cân.

Hãy cùng S’Life Gym tìm hiểu về vấn đề tập gym có nên ăn ức gà không nhé!

Xem thêm Cách Thực Hiện Bữa Trưa Lành Mạnh Chỉ Với 3 Món Ăn Đơn Giản

Ức gà giúp mang lại cảm giác no lâu hơn
Ức gà giúp mang lại cảm giác no lâu hơn

Ăn ức gà có tốt không?

S’Life trả lời là có, hãy nhìn lại giá trị dinh dưỡng của ức gà được nêu phía trên, với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội ít chất béo. Thịt gà cung cấp nhiều protein có tác dụng giảm mỡ thừa ở bụng, nó giúp đốt cháy calories từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Dùng ức gà làm khẩu phần ăn giúp loại bỏ mỡ thừa, thúc đẩy hàm lượng chất béo và ức gà là sự lựa chọn đúng đắn trong chế độ giảm cân.

Giá trị dinh dưỡng có trong ức gà

Là một gymer chính hiệu bạn có bao giờ thắc mặc thịt gà chứa bao nhiêu calories hay protein chưa? Đây là vấn đề thường được bỏ qua hay không để ý đến vì quá quen thuộc nhưng bạn lại quên mất rằng ức gà lại là một thực phẩm vàng dành cho các gymer có nhu cầu tập gym giảm cân.

Cùng S’Life Gym thống kê giá trị dinh dưỡng của ức gà nhé!

  1. Giá trị dinh dưỡng của 100g ức gà sống chứa:

Calories: 120kcal

Nước: 74g

Chất béo: 2,62g

Đạm: 22,5g

  1. Giá trị dinh dưỡng của 100g ức gà sống chứa:

Calories: 165kcal

Nước: 65,26g

Chất béo: 2,62g

Đạm: 22,5g

Ức gà cung cấp hàm lượng chất đạm dồi dào nhưng lại rất ít chất béo rất tốt dành cho các gymer đang trong quá trình giảm cân. Chất đạm giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả xây dựng cơ bắp khỏe mạnh.

Xem thêm Các Thực Phẩm Nên Ăn Khi Siết Cơ Cần Bổ Sung Vào Thực Đơn

Món ăn được chế biến từ ức gà

Món ăn được chế biến từ ức gà

Mẹo chế biến ức gà giảm cân

  • Chế biến ức gà dành cho người tập gym giảm cân, S’Life Gym mách bạn chú ý một số điều sau:
  • Nên kết hợp các thực phẩm khác với 100-200g ức gà/ngày để không dẫn đến tình trạng thiếu chất;
  • Ức gà kết hợp với gạo lứt giúp giảm cân hiệu quả hơn;
  • Để giảm cân hiệu quả bạn nên loại bỏ da khi chế biến ức gà;
  • Có nhiều cách chế biên ức gà thích hợp để giảm cân như: ức gà áp chảo, hầm với rau củ quả, Salad ức gà, ức gà sốt cay, ức gà xào rau củ, ức gà hấp…

Xem thêm Ức Gà Mexicana – Món Ăn Tăng Cân Với Công Thức Cực Đơn Giản

Ức gà không chỉ là thực phẩm dành cho người ăn kiêng hay giảm cân mà còn có thể chế biến rất nhiều món ngon tuyệt vời đang đợi bạn thưởng thức. Nếu bạn vừa yêu thích thịt gà lại đam mê tập gym giảm cân thì đây là sẽ thông tin vô cùng hữu ích mà S’Life Gym cung cấp cho bạn. Chúc bạn thành công !!!