Thực Đơn Ăn Kiêng Vertical Diet Dành Riêng Cho Người Tập Gym

Thực Đơn Ăn Kiêng Vertical Diet Dành Riêng Cho Người Tập Gym

Theo thời gian, khi chuẩn mực sắc đẹp thay đổi thì ăn kiêng cũng dần trở thành xu hướng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Tuy nhiên không phải thực đơn nào cũng giống nhau, mỗi một mục tiêu sẽ có một chế độ ăn kiêng riêng biệt cần tuân thủ.

Nếu bạn là một tín đồ của bộ môn nâng tạ, thì chế độ ăn kiêng Vertical Diet chính là người đồng hành tuyệt vời.

Thực đơn ăn kiêng Vertical Diet là gì?

Theo Stan Efferding (một vận động viên chuyên nghiệp thuộc liên đoàn thể dục thể hình Quốc tế) thì Vertical Diet chính là khung dinh dưỡng được xây dựng dựa vào việc phân tích hiệu quả của các loại thực phẩm, đặc biệt là các vi chất chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại lợi ích tốt cho cơ thể như hỗ trợ tiêu hóa hay đáp ứng dinh dưỡng cho các hoạt động cần thiết.

Chế độ ăn kiêng này được chia làm 2 cấp bậc: giống như ngang – dọc của hình chữ T thẳng đứng.

Ở phần thân ngang của thực đơn này, bạn nên ưu tiên các loại thực phẩm như: trái cây tươi, trứng,các loại rau đặc biệt là rau chân vịt, sữa chua, trứng, khoai lang và cuối cùng là các loại cá béo ví dụ như cá hồi.

Phần còn lại của thực đơn này, bạn chỉ nên áp dụng khi cơ thể đã quen dần với các thực đơn ngang rau củ quả để có thể phát huy tác dụng tốt hơn.

Khác với một vài chế độ ăn kiêng bỏ tinh bột, Vertical Diet dành sự ưu tiên lớn cho gạo trắng và khoai tây  – 2 thực phẩm này mang lại nguồn carb cao để vận động.

Và không kém phần quan trọng chính là thịt: thịt bít tết, thịt cừu, thịt bò với lượng protein cao. Sự kết hợp của những loại thực phẩm này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động một cách tốt hơn và còn không nặng bụng sau mỗi bữa ăn.

Xem thêm Cách Thực Hiện Bữa Trưa Lành Mạnh Chỉ Với 3 Món Ăn Đơn Giản

Thực đơn ăn kiêng Vertical Diet mang lại lợi ích tốt cho người tập tạ

Thực đơn ăn kiêng Vertical Diet mang lại lợi ích tốt cho người tập tạ

Những món ăn không nên được lựa chọn khi bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng Vertical Diet

Bạn ăn với một mục tiêu rõ ràng, mong muốn mang lại kết quả tốt nhất cho quá trình tập tạ nên hãy loại bỏ những thực phẩm Fodmap chứa nhiều gốc di-, oligo-, polyol hay môn-sacarit.

Những món ăn chứa nhiều gốc này chính là nguyên nhân gây chứng đầy hơi, khó tiêu và thường gặp ở các thực phẩm họ đậu, rau củ họ cải hoặc gạo nâu.

Hãy để cho bản thân tự cảm nhận về cơ thể của chính mình bằng cách chú ý đến những chuyển biến, cảm giác sau khi ăn khoảng 1 giờ đồng hồ.

Nếu bụng cảm thấy khó chịu, không tiêu thì đấy chính là lời kháng nghị của cơ thể mong muốn bạn dẫn bỏ đi những món ăn ấy.

Xem thêm Thực Đơn Ăn Kiêng Vertical Diet Dành Riêng Cho Người Tập Tạ

Tránh các loại thực phẩm khiến bạn khó tiêu khi ăn

Tránh các loại thực phẩm khiến bạn khó tiêu khi ăn

Bạn nên làm gì khi bạn chỉ muốn ăn Vertical Diet để thoải mái mà không phải vận động viên

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng bạn chỉ nên tập trung hoàn toàn vào calo, ăn các loại thực phẩm tiêu hóa nhanh khi bạn là vận động viên, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Tuy nhiên mỗi chế độ ăn kiêng đều bắt buộc bạn phải tuân thủ, không để bụng quá đói, mất năng lượng trong thời gian dài, nó chỉ gây nên phản ứng ngược. Thực tế, hàng ngàn người đã áp dụng thành công, giảm được lượng đường trong máu hay cải thiệu cholesterol.

Điều quan trọng chỉ là bạn có thực hiện đúng hay không mà thôi.

Xem thêm Chuyên Gia Phân Tích Lợi – Hại Của Chế Độ Ăn Kiêng Ornish

Tiêu chí hàng đầu của mọi chế độ ăn kiêng hay tập luyện chính là mang lại sức khỏe tốt cho cơ thể, đừng áp dụng một cách mù quáng, đừng chạy theo xu thế mà bỏ quên cảm giác của cơ thể.

Nếu bạn cảm thấy chế độ Vertical Diet giúp mình thoải mái, dễ chịu thì hãy áp dụng nhé. S’Life Gym chúc bạn thành công trên con đường tìm kiếm cái tôi hoàn hảo nhất của mình.