5 Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Whey Protein Giúp Duy Trì Cơ Bắp

5 Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Whey Protein Giúp Duy Trì Cơ Bắp

Những bạn tập tạ chắc không còn xa lạ gì với whey protein, nhưng bên cạnh đó cũng còn một vài bạn chưa hiểu hết về thực phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thực phẩm chứa nhiều whey protein để bạn có thể xây dựng được một thực đơn hợp lý, giúp cơ bắp rắng chắc và khỏe mạnh.

1. Cá – thực phẩm có lợi cho cơ bắp

Trong cá có các axit amin và omega-3s giúp cung cấp protein cho cơ thể. Đồng thời cá cũng giúp bạn trong việc xây dựng cơ bắp. Bạn có thể chế biến cá theo nhiều cách khác nhau và tùy theo sở thích ăn uống của mỗi người.

Xem thêm Top Những Thực Phẩm Tốt Cho Thận Đã Được Kiểm Chứng Thực Tế

Cung cấp protein cho cơ thể, cá là thực phẩm có lợi cho cơ bắp

Cung cấp protein cho cơ thể, cá là thực phẩm có lợi cho cơ bắp

2. Gà là một trong các loại  thực phẩm chứa nhiều protein

Khi ăn các món được chế biến từ gà, các bạn cần lưu ý là nên ăn gà không da và không xương. Bởi vì trong da gà chứa nhiều chất béo và cholesterol không tốt cho cơ thể, mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 200 – 300gram gà. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm một số gia vị để phù hợp với khẩu vị ăn của mỗi người.

Xem thêm Giải Đáp Nghi Vấn Ăn Gì Để Tăng Cân Với 9 Loại Thực Phẩm Sau

3. Thực phẩm giúp cơ bắp phát triển – trứng

Trứng là một trong những thực phẩm chứa protein rất tốt cho cơ thể. Một số bạn cho rằng trong trứng sẽ chứa hàm lượng cholesterol cao, nhưng thật ra lượng cholesterol chỉ có trong lòng đỏ trứng còn trong lòng trắng thì không. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có khả năng hồi phục cao hơn sau những buổi tập luyện cơ bắp.

Xem thêm Những Thực Phẩm Cần Có Trong Thực Đơn Của Người Tập Gym

Trứng giúp bạn có khả năng hồi phục cao hơn sau những buổi tập luyện cơ bắp

Trứng giúp bạn có khả năng hồi phục cao hơn sau những buổi tập luyện cơ bắp

4. Bò – thực phẩm chứa nhiều whey protein

Thịt bò cũng là một trong những nguồn bổ sung protein vô cùng tốt cho cơ thể. Trong thịt bò chứa hàm lượng vitamin B12, kẽm, sắt,… giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và có khả năng miễn dịch tốt. Các bạn nên ăn thịt bò từ 2 – 3 lần/tuần để cơ thể bổ sung đầy dủ những dưỡng chất cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp.

Xem thêm Các Cách Tạo Nên Chế Độ Ăn Uống Hoàn Hảo Tốt Cho Sức Khỏe

5. Phô mai và sữa tốt cho người tập thể hình

Các bạn hãy sử dụng phô mai tươi và sữa không béo, không đường. Hai loại thực phẩm này không chỉ chứa ít chất béo mà còn có thể bổ sung canxi cho bạn. Canxi cũng là một trong những chất giúp xương chắc khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời cũng có giá trị dinh dưỡng cao.

Xem thêm Cách Thực Hiện Bữa Trưa Lành Mạnh Chỉ Với 3 Món Ăn Đơn Giản

Phô mai và sữa tốt cho người tập thể hình

Phô mai và sữa tốt cho người tập thể hình

Trên đây là những thực phẩm giúp cơ bắp phát triển chứa nhiều whey protein rất tốt cho người tập gym. Các bạn có thể chế biến đa dạng các món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị để cơ thể bạn có thể hấp thu những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn sẽ có một sức khỏe tốt và một thực đơn ăn uống khoa học để xây dựng cơ bắp ngày càng rắng chắc và khỏe mạnh.