Yoga Là Gì – Hiểu Chính Xác Về Bộ Môn Yoga

Chăm Chỉ Tập Luyện Yoga Chữa Khớp Háng Giúp Cơ Khớp Dẻo Dai

Cùng là những bộ môn giúp rèn luyện cơ thể, giúp tăng cường vận động nhưng Yoga cũng có những động tác riêng biệt và lợi ích khác biệt so với các bộ môn vận động khác. Chính những sự khác biệt và độc đáo đó khiến cho Yoga trở thành một bộ môn được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Yoga là gì

Nguồn gốc của Yoga

Yoga là một bộ môn xuất phát từ Ấn Độ với nguồn gốc và lịch sử hình thành vô cùng sâu sa. Yoga chính là sự kế thừa tinh hoa từ nền văn minh Mật Tông đã tồn tại từ rất lâu đời, khoảng hơn 10000 năm trước. Các kỹ thuật Yoga được giữ bí mật và không được truyền bá rộng rãi và công khai như ngày nay. Sau này, Yoga được biết đến nhiều hơn với sự cải tiến về cách suy nghĩ và cách thực hành.

Xem thêm Bí Quyết Giữ Tuổi Thanh Xuân Khi Tập Yoga Tại S’Life

Lợi ích của Yoga

Yoga được nhận định là một loại hình thích hợp để rèn giũa cơ thể và làm thanh lọc tâm hồn. Yoga với nhiều lợi ích to lớn, tác động trực tiếp cơ thể của con người, xây dựng một lối sống trong sạch và làm sạch tâm hồn. Yoga với các động tác giúp tiêu hao calo giúp giảm cân, giảm mỡ, lấy lại vóc dáng hoàn hảo. Những căn bệnh thường gặp như gan nhiễm mỡ, tiểu đường, béo phì sẽ được ngăn chặn và cải thiện nhờ vào việc luyện tập Yoga thường xuyên.

Xem thêm Trị Triệt Để Nghẹt Mũi Với 5 Bài Tập Yoga Chữa Viêm Xoang

Yoga mang lại nhiều lợi ích

Yoga mang lại nhiều lợi ích

Những điểm riêng biệt của Yoga

Yoga giúp hòa quyện cơ thể và tâm hồn

Nếu Gym chú trọng vào việc vận động mạnh nhờ các dụng cụ và trang thiết bị hiện đại giúp người tập tác động vào từng nhóm cơ trên cơ thể bản thân với một cường độ tập luyện cao, không ngừng nghỉ thì Yoga lại khác. Yoga giúp con người sống chậm, nhẹ nhàng lắng nghe từng chuyển động của cơ thể. Việc chú trọng vào từng nhịp thở, điều chỉnh các hơi thở nhịp nhàng cũng giúp cho cơ thể vận động nhưng là vận động từ bên trong, tống khứ các suy nghĩ tiêu cực và phức tạp. Người luyện tập Yoga sẽ cảm thấy cơ thể và tâm hồn hòa làm một thể thống nhất.

Xem thêm 7 Bài Tập Yoga Giúp Tinh Thần Thoải Mái, Sống Khỏe Mỗi Ngày

Yoga giúp điều chỉnh suy nghĩ

Những vấn đề stress, trầm cảm, hay khó ngủ vì suy nghĩ quá nhiều cũng sẽ được giải quyết triệt để nhờ Yoga. Khác với các bộ môn khác giúp giải tỏa stress nhờ vận động nhiều thì Yoga sẽ tác động giúp triệt để loại bỏ cả những suy nghĩ tiêu cực, xua tan chúng bằng việc điều chỉnh suy nghĩ. Những buổi tập Yoga với các tư thế Hatha Yoga hay Vinyasa Yoga, Yoga Bay buộc cơ thể và tinh thần phải thả lỏng . những suy nghĩ tích cực được giữ lại, những luồng khí tiêu cực và xấu xa sẽ được đẩy ra xa.

Xem thêm 7 Bài Yoga Tăng Chiều Cao Cho Nữ Giúp Bạn Cao Thêm 3 – 4cm

Yoga giúp điều chỉnh suy nghĩ

Yoga giúp điều chỉnh suy nghĩ

Yoga giúp chữa trị các bệnh lý thường gặp

Những bệnh lý như mất ngủ kinh niên hay chứng đau mỏi cổ vai gáy đã không còn là vấn đề lớn với Yoga. Ngoài ra, Yoga giảm mỡ còn giúp giảm cân, ngăn chặn bệnh béo phì giúp ngăn chặn bệnh gan nhiễm mỡ, tiểu đường và những bệnh lý nguy hiểm khác.

Xem thêm Hướng Dẫn Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Nam Ngay Tại Nhà

Yoga gồm nhiều trường phái khác nhau

Khác biệt với những bộ môn khác, ngoài việc bao gồm nhiều tư thế vận động khác nhau, Yoga còn sở hữu những trường phái khác nhau. Những loại trường phái Yoga phổ biến có thể kể đến như: Hatha Yoga, Ashtanga Yoga, Vinyasa Yoga, Bikram Yoga, với cường độ và đặc trưng khác nhau. Những trường phái Yoga chuyên biệt sẽ giúp người tập dễ dàng chọn lựa trường phái phù hợp với bản thân và sức khỏe để có thể theo đuổi lâu dài.

Xem thêm Loại ngay các bệnh lý cơ bản với Yoga trị liệu tại S’Life

Yoga mang lại nhiều sức khỏe

Yoga mang lại nhiều sức khỏe

Yoga không giới hạn đối tượng luyện tập

Việc theo đuổi những bộ môn với cường độ cao như tập Gym, Aerobics, hay Zumba sẽ là điều khó khăn đối với phụ nữ mang thai hay người già, người lớn tuổi. Nhưng đến với Yoga, ngoài việc không có khó khăn đối với các đối tượng đặc biệt nêu trên, Yoga còn là bộ môn hữu hiệu để giải quyết triệt để những vấn đề như: đau nhức, khó di chuyển, trầm cảm trước sinh cho phụ nữ mang thai cũng như việc khó di chuyển, sức khỏe giảm sút của người già và người lớn tuổi.

Xem thêm Mẹ Bỉm Sữa Truyền Tai 6 Bài Tập Yoga Giảm Cân Sau Sinh Tốt

Tùy theo tính cách và nhu cầu, việc lựa chọn một môn thể thao của tất cả mọi người sẽ khác nhau. Yoga với những nét đặc trưng riêng biệt sẽ rất phù hợp cho những người yêu thích và mong muốn theo đuổi bộ môn này. Nhờ những lợi ích không ngờ cùng sự cải tiến từng ngày trong các động tác cùng nhiều trường phái Yoga khác nhau, Yoga hứa hẹn sẽ là một “ đối thủ nặng kí” cạnh tranh với các môn thể thao khác.