7 Lợi Ích Tập Tạ Dành Cho Phụ Nữ

5 Bài Tập Gym Với Tạ Giúp Đôi Chân Săn Chắc

Dưới đây là 7 lợi ích của việc tập tạ và cách tăng cường sức mạnh với các bài tập dễ dàng dành cho nữ. Cùng S’Life tìm hiểu ngay nhé !

Một quan niệm sai lầm lớn rằng phụ nữ không nên nâng tạ và nhiều phụ nữ vẫn dành phần lớn thời gian của họ trong phòng tập thể dục trên máy tập tim mạch. Dưới dưới đây là 7 lợi ích của việc tạ tạ đối với phụ nữ mà S’Life Gym chia sẻ dành cho bạn!

Lợi ích nâng tạ đối với phụ nữ

Đốt cháy mỡ trên cơ thế

Tập tạ giúp xây dựng cơ bắp, khi cơ nạc tăng cường trao đổi chất. Sự trao đổi chất cao hơn có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn cả ngày. Các nghiên cứu cho thấy rằng một phụ nữ trung bình tập luyện sức mạnh 2-3 lần một tuần trong hai tháng sẽ tăng lượng cơ bắp.

Tăng cường sức mạnh

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất mà phụ nữ tránh tập tạ là vì họ sợ trở nên đô con, nhưng là một quan niệm sai lầm. Đơn giản là phụ nữ không có testosterone để xây dựng cơ bắp như nam giới. Phụ nữ có lượng testosterone ít hơn nam giới từ 10 đến 30 lần và khó đạt được kích thước hơn nhiều khi tập luyện sức mạnh. Phụ nữ phát triển cơ bắp và sức mạnh mà không cần kích thước.

Xem thêm Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Của Muay Thái Đối Với Mọi Lứa Tuổi

Tập tạ giúp tăng cường sức mạnh, cải thiện một số bệnh xương khớp

Tập tạ giúp tăng cường sức mạnh, cải thiện một số bệnh xương khớp

Giảm nguy cơ loãng xương

Tập tạ không chỉ giúp tăng cường cơ bắp mà còn giúp xương chắc khỏe hơn. Tập tạ làm tăng mật độ xương, giúp giảm nguy cơ gãy và gãy xương. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tập tạ có thể làm tăng mật độ xương cột sống để tạo ra một cột sống chắc khỏe và khỏe mạnh.

Xem thêm Những Lợi Ích Của Kick Boxing Khiến Ai Cũng Muốn Tập Ngay

Giảm nguy cơ thương tích

Tập tạ cũng giúp tăng sức mạnh ở các mô liên kết và khớp. Các khớp, dây chằng và gân chắc khỏe rất quan trọng để ngăn ngừa chấn thương và có thể giảm đau do viêm xương khớp. Tăng cường cơ bắp và mô liên kết sẽ làm giảm khả năng chấn thương từ các công việc hàng ngày và tập thể dục thường xuyên, và thậm chí có thể cải thiện hiệu suất thể thao.

Xem thêm Ăn Gì Để Ngủ Ngon – Thắc Mắc Của Hàng Triệu Người Mất Ngủ

Đốt cháy nhiều calo hơn

Tập tạ đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất của bạn lên đến 24 giờ sau khi tập luyện. Tập luyện càng cường độ cao thì lượng calo bị đốt cháy càng nhiều. Sau khi tập luyện cường độ cao , lượng tiêu thụ oxy dư thừa sau khi tập thể dục, có nghĩa là lượng oxy tiêu thụ tăng lên, giúp phá vỡ lượng chất béo dự trữ trong cơ thể.

Xem thêm Các Món Ăn Vặt Chứa Nhiều Calo Nên Tránh Nếu Muốn Giảm Cân

Cải thiện tư thế và giảm đau lưng

Tập tạ sẽ tăng cường sức mạnh cho lưng, vai và lõi của bạn, giúp sửa tư thế xấu để bạn có thể đứng cao hơn, vai lưng và cột sống thẳng. Lưng và cốt lõi khỏe hơn cũng sẽ ngăn ngừa đau lưng dưới

Nâng cao tâm trạng và giảm căng thẳng

Tập thể dục và tập tạ giải phóng endorphin. Endorphin là chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng ngăn ngừa cơn đau, cải thiện tâm trạng và chống trầm cảm. Sự gia tăng endorphin làm giảm căng thẳng và lo lắng một cách tự nhiên. Endorphins cũng kích thích tinh thần, cải thiện sự tỉnh táo và tăng cường năng lượng. Tập tạ có thể giúp bạn sáng suốt cả ngày hoặc giúp bạn chống lại những điều tồi tệ.

Xem thêmTổng Hợp Những Tác Dụng Và Các Động Tác Bums And Tums Cơ Bản

Các bài tập giúp tăng cường sức mạnh

Các bài tập giúp tăng cường sức mạnh

Bài tập tạ dành người mới bắt đầu

Hoàn thành 10-20 lần lặp lại, tùy thuộc vào sức của bạn và ba hiệp cho mỗi bài tập. Thực hiện bài tập này 2-3 lần mỗi tuần để tăng cường sức mạnh và cơ bắp.

Goblet Squat

Giữ một quả tạ ở cuối và đứng với bàn chân rộng hơn chiều rộng bằng vai một chút, đầu gối và ngón chân hơi hướng ra ngoài. Hạ xuống thành một tư thế ngồi xổm. giữ thân của bạn thẳng đứng và cơ bụng của bạn được thu vào. Ấn qua gót chân của bạn và đứng lên trở lại, ép cơ mông của bạn ở phía trên.

Deadlift

Giữ tạ với lòng bàn tay hướng vào trong và vai về phía sau. Gập hông, giữ lưng thẳng và giữ tạ gần chân. Giữ trọng lượng của bạn ở gót chân sao cho bạn cảm thấy gân kheo căng ra và đứng thẳng lưng, ấn hông về phía trước.

Xem thêm Tập Cardio Và Những Điều Thú Vị, Mới Mẻ Mà Bạn Chưa Biết Đến

Chest Press

Nằm trên ghế dài, giữ cả hai quả tạ ở góc 90 độ sang hai bên. Ép tạ lên trên ngực và ép cơ ngực vào nhau ở phía trên. Từ từ hạ thấp trở lại vị trí bắt đầu.

Single Arm Row

Giữ một quả tạ bằng tay phải của bạn và đặt tay trái và đầu gối của bạn trên một chiếc ghế dài. Giữ lưng bằng phẳng, giữ tạ với lòng bàn tay hướng vào trong. Dùng khuỷu tay kéo tạ lên, đặt ngang xương bả vai của bạn ở phía trên. Lặp lại với cánh tay trái.

Xem thêm Chạy Bộ Dưới Nước Là Một Bài Tập Thể Dục Tuyệt Vời

Overhead Press

Giữ cả hai quả tạ với khuỷu tay uốn cong 90 độ và khuỷu tay cao ngang vai. Giữ trọng tâm của bạn mạnh mẽ, nhấn tạ qua đầu mà không để lưng cong.

Lợi ích của việc rèn luyện sức mạnh có thể kéo dài hàng giờ sau khi tập luyện và bên cạnh đó còn có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn cả ngày. S’Life Gym chúc bạn thành công!