Chi Tiết Các Loại Máy Tập Gym Tăng Cơ Bắp Tại Phòng Tập

Lịch Tập Gym Giảm Cân Dành Cho Nam

Bạn mong muốn sở hữu một vóc dáng quyến rũ, một thân hình vạn người mê? Bạn muốn thay đổi chính mình một cách toàn diện nhưng lại không thích những bài tập thông thường như chạy bộ, thể thao?

Máy tập gym sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dù bạn ở nhà hay ở phòng tập, chỉ cần áp dụng một cách hợp lý thì tất cả các nhóm cơ của cơ thể đều được phát triển khoa học.

Nếu các loại máy tập riêng cho từng nhóm cơ thường xuất hiện ở phòng gym chuyên nghiệp thì loại máy tập gym toàn thân thường được mua để sử dụng ở nhà.

Những loại máy này không chỉ mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng mà còn hạn chế rủi ro tập sai động tác (so với các dụng cụ cầm tay).

Máy tập đạp chân – leg press machine

Được đánh giá mang lại hiệu quả tốt hơn cả các bài tập squat – mất tập đạp chân là một trong những thiết bị nhận được sự hoan nghênh yêu thích của nhiều người.

Về cơ bản, những chiếc máy này sẽ được điều chỉnh ở góc 45 độ để phù hợp, an toàn và mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất, lưng và đầu gối cũng ít phải chịu lực hơn so với squat thông thường.

Tuy nhiên, mỗi loại máy tập đều có những lưu ý quan trọng, nếu bạn không muốn phải chịu chấn thương chân không cần thiết, nặng nhất là gãy chân thì không nên duỗi chân thẳng tắp khi tập luyện nhé.

Xem thêm Tập Cardio Và Những Điều Thú Vị, Mới Mẻ Mà Bạn Chưa Biết Đến

Máy tập cơ đùi – hack squat machine

Bạn không biết phải tập squat như thế nào là chính xác nhất từ lưng, động tác, hạ thấp người một góc bao nhiêu thì hãy thử với máy tập cơ đùi này.

Đây cũng là máy tập được sản xuất với mục đích thay thế cho những bài tập squat truyền thống trước đây, khắc phục được các sự cố về định hình vận động, tập sai, quá sức, không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Và quan trọng hơn hết là hỗ trợ phát triển cơ bắp phần chân ngoài một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đừng bao giờ úp thẳng mặt vào máy tập nhé, điều này chỉ làm cản trở tầm nhìn của bạn mà thôi.

Xem thêm Tổng Hợp Những Tác Dụng Và Các Động Tác Bums And Tums Cơ Bản

Máy tập cơ đùi làm cơ bắp tại đùi phát triển một cách nhanh chóng

Máy tập cơ đùi làm cơ bắp tại đùi phát triển một cách nhanh chóng

Máy tập cơ đùi – leg extension machine

Tiếp tục bộ sưu tập với một thiết bị tập chân nữa, điểm khác biệt ở đây là máy có thể được biến đổi để sử dụng bằng cách nằm hoặc ngồi khi tập cơ đùi săn chắc.

Tuy nhiên, máy này chỉ có tác dụng như một bài nhẹ khởi động trước khi chính thức buổi tập luyện nặng mà thôi.

Các cơ chân sẽ được tập dần và thích nghi với việc tập luyện, làm nóng cơ, nhanh chóng đi vào trạng thái trước khi đi vào squat hoặc leg press.

Xem thêm 5 Nguyên Tắc Tập Thể Hình Bạn Cần Biết Để Tránh Mắc Sai Lầm

Máy tập gym cho bắp chân – calf machines

Với cấu tạo đơn giản, tiết giảm các chi tiết cũng như hạn chế bớt diện tích, không gian.

Máy tập bắp chân được tạo nên bởi khung cơ bản, đảm bảo an toàn và những bánh thép tùy chỉnh. Bạn hoàn toàn có thể ngồi hoặc đứng tập khi sử dụng thiết bị này.

Đừng vì thấy đơn giản mà bỏ lỡ nhé, đây lại  là loại mày mang lại hiệu quả vô cùng đáng ngưỡng mộ cho bắp chân của bạn đấy (tất nhiên là phải tập luyện thường xuyên).

Xem thêm Cách Tập Luyện Crunch Như Thế Nào? Đem Lại Những Lợi Ích Gì?

Tập bắp chân thường xuyên giúp bạn linh hoạt, và ổn định trong di chuyển

Tập bắp chân thường xuyên giúp bạn linh hoạt, và ổn định trong di chuyển

Máy tập cơ xô – lats pull down machine

Là một trong những dòng máy tập thể hình chuyên dụng, máy tập cơ xô có thể lấy đi của bạn phân nửa sức lực chỉ vì cấp bậc khó của mình.

Thay thế cho các bài hít xà đơn trước đây, buộc bạn phải cố gắng nâng mình lên khỏi mặt đất, lên trên khung xà thì với máy tập cơ xô, bạn chỉ cần ngồi một chỗ và cố gắng dùng sức kéo thanh tập về phía mình, nó cũng chính là trợ thủ đắc lực cho việc tập luyện cơ bắp của nguyên cánh tay.

Xem thêm Cảm Nhận Rõ Rệt Những Lợi Ích Của Đi Bộ Chỉ 30 Phút Mỗi Ngày

Máy tập gym kéo cáp, ròng rọc – cables and pulleys

Là loại máy có thể kết hợp được nhiều dạng bài tập khác nhau từ chân, tay đến cơ xô, máy kéo cáp, ròng rọc khá phổ biến ở hầu hết các phòng gym lớn nhỏ.

Tùy theo khả năng biến tấu của bản thân (hoặc người đi trước, huấn luyện viên cá nhân), bạn có thể tập luyện được hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể của mình.

Xem thêm Tổng Hợp Các Bài Tập Giảm Mỡ Tốt Hơn Chạy Trên Máy Chạy Bộ

Trên đây chỉ là thống kê của một vài loại máy tập gym cơ bản nhất bạn hay gặp, và đặc biệt là người mới bắt đầu phải biết đến.

Một khi bạn quen dần với chế độ tập luyện, và biết rõ hơn về cơ thể của mình thì bạn có thể thử sức với những bài tập, máy tập có độ khó cao hơn, mang lại kết quả nhanh hơn. S’Life Gym chúc bạn thành công.