Lợi Ích Của Chuối Với Người Tập Gym Muốn Cân Đối Vóc Dáng

Lợi Ích Của Chuối Với Người Tập Gym Muốn Cân Đối Vóc Dáng

Chuối là gì?

Chuối là một trong những thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp rất tốt cho chế độ dinh dưỡng của người tập gym, nghiên cứu cho thấy chuối có chứa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thụ chậm, chuối có thể cung cấp năng lượng để duy trì hoạt động thể lực hàng giờ.

Với trường hợp này thì việc ăn chuối sẽ cung cấp một nguồn năng lượng bởi vì trong chuối có đường glucose sẽ hấp thụ nhanh vào máu để có thể bổ sung lượng đường hao hụt của cơ thể, giúp bạn phục hồi sinh lực sau khi vận động mệt nhọc và đường fructose sẽ hấp thụ chậm hơn.

Với những thực phẩm như phở, cơm hay những thực phẩm protein trong đạm thực phẩm, mặc dù rất tốt nhưng nó khó hấp thụ và không thể cung cấp ngay dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể trước và sau khi tập.

Xem thêm Tác Dụng Tốt Của Khoai Lang Cho Việc Tập Gym Và Hơn Thế Nữa

Lợi ích của chuối với người tập gym sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho bạn

Lợi ích của chuối với người tập gym sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho bạn

Lợi ích của chuối sẽ phát huy khi sử dụng đúng cách

Hàm lượng dinh dưỡng trong chuối cao hơn các loại hoa quả khác, với một quả chuối bình thường có trọng lượng 100 gr thì nó chứa 92 calo, 1.03 gr protein và cùng với một số chất dinh dưỡng khác như carbohydrate, chất xơ, vitamin và kali, chúng đều là những chất bổ dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Việc bạn phải ăn bao nhiêu cho đủ thì đó tùy vào trạng thái cơ thể và mục tiêu tập luyện hiện tại của bạn, nếu bạn tập luyện với mục tiêu giảm cân thì bạn chỉ nên ăn ít từ 1 đến 2 quả chuối hoặc ½ quả.

Nếu bạn tập luyện với mục tiêu tăng cường thì bạn nên ăn tư 2 đến 3 quả chuối để cung cấp chất dinh dưỡng và nguồn năng lượng đầy đủ cần thiết cho cơ thể trong quá trình tập luyện thời gian dài.

Xem thêm Vai Trò Của Nước Đối Với Cơ Thể Và Những Người Tập Thể Hình

Lợi ích của chuối sẽ phát huy khi sử dụng đúng cách

Lợi ích của chuối sẽ phát huy khi sử dụng đúng cách

Lợi ích của chuối với người tập gym

Ăn chuối bổ sung năng lượng

Chuối rất giàu năng lượng, trung bình trong mỗi 100gr chuối có chứa đến 92 calo và đây là 1 trong những lý do chính để giải thích vì sao những người tập thể dục thể thao, hay những người tập gym thường ăn chuối trước và sau khi bắt đầu một buổi tập luyện.

Vì trong chuối chứa khá nhiều calories nên chuối cũng là 1 trong những nhóm thức ăn nhanh được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống tăng cân cho người gầy.

Xem thêm 5 Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Whey Protein Giúp Duy Trì Cơ Bắp

Chuối cung cấp nhiều Carbs

Cung cấp nhiều Carbs cực tốt cho cơ thể, đặc biệt là trước và sau mỗi buổi tập gym.

Trong vòng 30 phút sau khi tập, cơ bắp của chúng ta đang rất đói và cần được bổ sung protein, carbohydrates nhanh chóng.

Và lợi ích của chuối có carbs là nguồn năng lượng chính yếu mà cơ thể dùng để sản sinh ra năng lượng trong khi tập.

Ngoài ra, sau mỗi buổi tập, ăn chuối còn giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng.

Ăn chuối giảm nguy cơ mắc bệnh

Giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch vì trong quả chuối chứa rất ít các chất béo bão hòa cũng như các cholesterol gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm Chế Độ Ăn Dành Cho Người Bắt Đầu Tập Gym Bạn Cần Phải Biết

Lợi ích của chuối với người tập gym

Lợi ích của chuối với người tập gym

Ăn chuối tốt cho cơ bắp

Cung cấp nhiều kali, chất xơ, mangan và vitamin rất tốt cho cơ thể. Và Kali là 1 trong những chất giúp giảm đau nhức cơ bắp đó nhé.

Ăn chuối tốt cho tập gym

Chuối là thực phẩm cực kỳ tiện lợi, dễ tìm để bổ sung vào khẩu phần ăn tập gym mỗi ngày.

Bạn hoàn toàn có thể ăn chuối trước khi tập, ăn sau khi tập gym hay dùng trong bữa phụ cùng với uống bột đậu tập thể hình để việc tập luyện mang lại hiệu quả nhất.

Ăn chuối giúp xương chắc khỏe

Chất potassium có trong chuối giúp làm giảm bị chuột rút. Ngoài ra, việc ăn chuối rất tốt cho đường ruột và tốt cho người huyết áp thấp, giúp xương chắc khỏe.

Xem thêm Top Những Thực Phẩm Tốt Cho Thận Đã Được Kiểm Chứng Thực Tế

Lợi ích của chuối là thực phẩm quen thuộc và có nhiều hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, bạn cần bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày.

Đặc biệt những ai đang trong quá trình tập gym thì bạn cần bổ sung chuối trong quá trình tập luyện và sau khi tập luyện để cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể để quá trình tập luyện đạt kết quả như mong đợi.