Vai Trò Của Nước Đối Với Cơ Thể Và Những Người Tập Thể Hình

Bật Mí Những Thời Điểm Nên Dùng Nước Ấm, Nước Lạnh Tốt Nhất

Vai trò của nước rất quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người. Đối với những người tập thể hình, nước còn đóng vai trò quan trọng hơn trong việc bù nước cho cơ thể. Nhưng bạn có biết rõ từng vai trò của nước đối với cơ thể không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.

Vai trò của nước rất quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người

Vai trò của nước rất quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người

1. Vai trò của nước giúp đào thải các chất cặn bã

Uống nhiều nước sẽ làm bạn lợi tiểu, từ đó tạo cơ hội cho các độc tố, các chất cặn bã bên trong cơ thể theo đường nước tiểu đi ra ngoài. Điều này giúp cơ thể bạn được thanh lọc, tươi mát hơn.

Xem thêm Top Những Công Dụng Của Trà Atiso Bổ Sung Dưỡng Chất

2. Nuôi dưỡng tế bào là vai trò của nước

Nước góp phần đưa các chất dinh dưỡng cần thiết như: vitamin và khoáng chất có trong thức ăn vào các tế bào đi nuôi cơ thể.

3. Vai trò của nước giúp ổn định nhiệt độ trong cơ thể

Nước giúp cân bằng nhiệt độ cho cơ thể khi gặp môi trường quá nóng hay quá lạnh. Khi nhiệt độ của môi trường cao hơn nhiệt độ cơ thể, nước sẽ giúp cơ thể giải phóng nhiệt ra ngoài. Ngược lại, sau khi bạn tập thể hình xong, người bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi. Lúc này nhiệt độ của cơ thể tăng cao, việc bù nước sẽ khiến cho nước bay hơi từ bề mặt da, giúp làm mát cơ thể.

Xem thêm Lợi Ích Của Chất Xơ – Cách Điều Trị Táo Bón Hữu Hiệu

Vai trò của nước giúp cân bằng nhiệt độ cho cơ thể khi gặp môi trường quá nóng hay quá lạnh

Vai trò của nước giúp cân bằng nhiệt độ cho cơ thể khi gặp môi trường quá nóng hay quá lạnh

4. Vai trò của nước là tham gia vào quá trình trao đổi chất

Chắc các bạn cũng biết, nước là dung môi hòa tan đồng thời vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn đi vào nuôi cơ thể. Vì vậy, hằng ngày các bạn nên bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể để các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ nhanh chóng, và ngăn ngừa bệnh tật.

5. Giảm ma sát là một trong những vai trò của nước

Ngoài việc vận chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể thì nước còn có vai trò giảm xóc cho não, mắt,… đặc biệt là cho thai nhi trong bụng mẹ.

Xem thêm Bật Mí Công Dụng Của Nước Ép Ổi Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Vai trò của nước trong lúc tập gym như thế nào?

Ở phần trên, chúng ta đã hiểu thêm về vai trò của nước đối với cơ thể, đặc biệt là đối với những người tập thể hình. Sau đây, chúng tôi sẽ cho các bạn biết rõ hơn về lượng nước nên sử dụng khi đi tập Gym.

Theo Học viện Y khoa Thể thao Mỹ:

Trước khi tập: bạn nên uống khoảng 500ml nước trước khi đến phòng tập từ 1 – 2 tiếng, nên uống từ từ, cách thời gian ra chứ không nên uống 500ml trong một lần các bạn nhé.

Trong khi tập luyện: khoảng 1 giờ tập bạn nên uống khoảng 1 lít nước.

Đó là lượng nước tiêu chuẩn dành cho các vận động viên, các bạn có thể điều chỉnh liều lượng ít hơn một chút và phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm Công Dụng Của Yến Mạch Đem Lại Hiệu Quả Giảm Cân An Toàn

Với những người tập thể hình, vai trò của nước càng thể hiện rõ

Với những người tập thể hình, vai trò của nước càng thể hiện rõ

Trên đây là một số vai trò của nước đối với những người tập thể hình và lượng nước nên dùng khi đi tập Gym để các bạn có thể hiểu rõ hơn. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình rèn luyện sức khỏe để tinh thần các bạn luôn sảng khoái và làm việc hiệu quả.