Lợi Ích Của Strength Training Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Lợi Ích Của Strength Training Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Strength training là một loại hình luyện tập thể chất được thiết kế để cải thiện thể chất bằng việc luyện cơ bắp dưới sức ép của ngoại lực để tăng thể lực, luyện tập Strength training thường xuyên sẽ làm cho các cơ bắp của bạn sẽ trở nên khỏe khoắn và săn chắc hơn.

Lợi ích của Strength Training cực kì có hiệu quả ở cả những người thường xuyên vận động cũng như ít vận động có tác động rất lớn đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của một người.

Thực tế, những người có vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim và bệnh viêm khớp là những người nhận được lợi ích lớn nhất từ một chương trình tập tạ bao gồm 2 đến 3 buổi một tuần.

Ngoài ra, việc tập luyện Strength Training với cường độ trung bình cho hiệu quả rõ rệt trong việc giảm triệu chứng hay lo lắng cũng như nhiều lợi ích khác.

Xem thêm Những Bài Tập Giúp Cơ Vai Nở Rộng Dành Riêng Cho Nam Giới

Tăng tích cực, tập trung là một trong những lợi ích của Strength Training

Áp lực công việc, cuộc sống rất nhiều người có triệu chứng cảm thấy mỏi nên ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng làm việc và sức khỏe tinh thần.

Vì vậy, tập luyện strength training và cardio cường độ thấp là giải pháp tốt nhất.

Các nghiên cứu cho thấy hai loại hình luyện tập này có thể là biện pháp can thiệp tốt nhất giúp cải thiện khả năng chịu đựng và chức năng hoạt động.

Ngoài ra, chúng cũng giúp tăng sức mạnh, nâng cao sức bền và phòng tránh các triệu chứng liên quan đến việc mệt mỏi thường xuyên và cũng có nhiều lợi ích giúp cải thiện các bệnh khác như viêm khớp, tiểu đường, loãng xương, béo phì, đau lưng dưới, lo âu.

Xem thêm Tập Cardio Và Những Điều Thú Vị, Mới Mẻ Mà Bạn Chưa Biết Đến

Lợi ích của Strength Training giúp giảm trầm cảm

Lợi ích của Strength Training khi tập thường xuyên và đều đặn giúp giải phóng endorphin, giúp cải thiện tâm trạng, cảm thấy vui, tinh thần thoải mái hơn và giảm cảm giác đau, sức khỏe được cải thiện hơn.

Khi tập Strength Training thường xuyên và đều đặn giúp giải phóng endorphin, giúp cải thiện tâm trạng

Khi tập Strength Training thường xuyên và đều đặn giúp giải phóng endorphin, giúp cải thiện tâm trạng

Gia tăng sự nhận thức cũng là một trong những lợi ích của Strength Training

Strength training giúp gia tăng sự nhận thức qua việc cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức và tư nghiên cứu cho thấy việc tập luyện Strength training một đến hai lần mỗi tuần giúp cải thiện chức năng hệ thần kinh ở những người phụ nữ cao tuổi thêm 10 đến 12 %.

Xem thêm 5 Nguyên Tắc Tập Thể Hình Bạn Cần Biết Để Tránh Mắc Sai Lầm

Lợi ích của Strength Training:Tăng mật độ xương

Việc tập luyện Strength training thường không chỉ giúp cơ bắp săn chắc và đẹp hơn, còn giúp chống mất xương bằng cách tăng mật độ xương.

Thực tế, khi bạn già đi thì tình trạng loãng bawsrt đầu xuất hiện nên vì vậy, việc tập luyện Strength training thường xuyên sẽ làm tăng mật độ xương, có thể giúp giảm nguy cơ gãy hay loãng xương.

Phụ nữ có khả năng mắc bệnh loãng xương cao hơn nam giới do sự khác biệt về nội tiết tố và có thể mất tới 20% mật độ xương trong vòng 5 đến 7 năm sau thời kì mãn kinh.

Vì vậy, bạn phải tập Strength training giúp làm chậm lại quá trình mất cơ bằng cách tăng mật độ cơ và sức mạnh của chúng.

Xem thêm Những Bài Tập Giúp Giảm Mỡ Bụng Trong 30 Ngày Rất Hiệu Quả

Strength training giúp làm chậm lại quá trình mất cơ bằng cách tăng mật độ cơ và sức mạnh của chúng

Strength training giúp làm chậm lại quá trình mất cơ bằng cách tăng mật độ cơ và sức mạnh của chúng

Giảm lượng mỡ cơ thể cũng là một trong những lợi ích của Strength Training

Việc tập luyện Strength training thường xuyên giúp tăng khối lượng cơ, mà cơ bắp vận động nhiều hơn và cần nhiều năng lượng hơn là mỡ nên việc có nhiều cơ hơn đồng nghĩa với việc cần nhiều năng lượng hơn để duy trì chúng.

Bạn càng có nhiều cơ thì mức trao đổi chất ở trạng thái nghỉ của bạn càng cao do cơ bắp cần nhiều năng lượng để duy trì và hoạt động hơn nên nó sẽ khiến cơ thể đốt năng lượng hiệu quả hơn.

Và việc tập strength training với thời lượng vừa đủ sẽ giúp tăng khả năng oxy hóa mỡ của cơ, giúp ích cho việc giảm mỡ cho cơ thể.

Xem thêm Chi Tiết 7 Bài Tập Với Dây Mini Band Giúp Cải Thiện Vóc Dáng

Bạn nên tập Strength Training tối thiểu 2 buổi không liền nhau trong một tuần, với một set tập từ 8 đến 12 rep với những người trưởng thành khỏe mạnh và 10 đến 15 rep với những người lớn tuổi, người có thể lực kém.

Lợi ích của Strength Training sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt, giảm căng thẳng, mệt mỏi trong công việc, giúp giảm các bệnh về xương và giúp bạn có một tinh thần thoải mái và giảm lượng mỡ trong cơ thể, giúp bạn eo thon, một thân hình săn chắc và khỏe khoắn.