Tập Gym Buổi Sáng Nên Ăn Gì?

Tập Gym Buổi Sáng Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe

Ăn gì trước và sau khi tập gym buổi sáng đặc biệt quan trọng đối với kết quả buổi tập của bạn.

Nếu bạn đang khá khó xử không biết ăn gì để tập gym thì đừng bỏ qua bài viết này! S’Life Gym mách bạn nên ăn gì trước và sau khi tập gym!

Bữa sáng nhanh dành cho người bận rộn trước khi tập gym

1. Bột yến mạch:

Một bữa sáng với yến mạch rất tốt cho quá trình tập luyện. Vì sau khi thức dậy bạn trong tình trạng đang đói và không thể có một bữa sáng trước đó vài giờ. Bột yến mạch sẽ giải quyết điều này và cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời. Bạn có thể thêm một ít trái cây và hạt khô vào.

Một bữa sáng với yến mạch rất tốt cho quá trình tập luyện

Một bữa sáng với yến mạch rất tốt cho quá trình tập luyện

2. Chocolate sữa:

Đây là thực phẩm được xem là bữa ăn nhẹ tuyệt vời nhưng nó là bữa ăn sáng tuyệt vời cung cấp năng lượng trước khi luyện tập. Vì nó cân bằng tốt giữa Protein và Carb cung cấp năng lượng cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa.

Xem thêm Điểm Danh Các Chất Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Cơ Bắp Của Gymer

Bữa ăn sáng tuyệt vời cung cấp năng lượng trước khi luyện tập

Bữa ăn sáng tuyệt vời cung cấp năng lượng trước khi luyện tập

3. Chuối và bánh mì bơ đậu phộng:

Chuối chứa rất nhiều carbohydrate, đường và tinh bột cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn nên chọn bánh mì nguyên cám phớt một ít bơ đậu phộng vì bạn đã nhịn ăn từ 7-8 tiếng. Đây là bữa sáng tuyệt vời, nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng thực hiện.

4. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều canxi và protein, nó ảnh hưởng nhiều đến dạ dày và thúc đẩy quá trình tiêu hóa của bạn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để nạp năng lượng trước khi tập luyện cường độ cao. Bạn có thể thêm một ít hạt khô, trái cây hoặc mật ong ăn kèm với sữa chưa giúp bạn nạp năng lượng nhanh chóng hơn.

Xem thêm 5 Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Whey Protein Giúp Duy Trì Cơ Bắp

5. Nước trái cây 100%

Mặc dù nước trái cây không phải là bữa sáng nhưng chúng có thể cung cấp cho chúng ta một lượng Carb nhanh chóng. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để ăn một bữa sáng hoàng tráng thì uống một ly nước trái cây có thể cung cấp năng lượng cho bạn trước khi tập luyện.

Bữa sáng nhanh dành cho người bận rộn trước khi tập luyện

Bữa sáng nhanh dành cho người bận rộn trước khi tập luyện

Nên ăn gì sau khi tập gym?

Thực hiện bữa sáng lành mạnh trong vòng 1 giờ sau tập luyện, giúp bạn bổ sung năng lương, phục hồi và xây dựng cơ bắp. Sau đây là một số thực phẩm điển hình:

1. Cá ngừ và bánh qui giòn

Cá ngừ chứa hàm lượng protein cao có thể ăn thường và cũng có thể kết hợp với sữa chua để có nguồn năng lượng cao hơn. Có thể phét lên chúng một ít bánh qui giòn làm từ ngũ cốc nguyên hạt là bữa ăn nhẹ sau tập luyện hoàn hảo.

Bữa ăn nhẹ sau tập luyện hoàn hảo

Bữa ăn nhẹ sau tập luyện hoàn hảo

2. Phô mai và trái cây:

Phô mai là loại thực phẩm giàu protein và giá thành rẻ giúp bạn phục hồi nhanh sau tập luyện. Dùng thêm trái cây giúp bạn kích thích vị giác, tăng hàm lượng Carb.

Xem thêm Tổng Hợp Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Người Tập Gym Tăng Cân

3. Sữa và ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp lượng đường tối thiếu và chứa hàm lượng Carb tự nhiên và chất xơ cung cấp cho cơ thể. Kết hợp với sữa giúp bạn cung cấp nhanh năng lượng cho cơ thể.

4. Gà nướng khoai lang:

Ức gà không da cung cấp hàm lượng protein giúp xây dựng cơ bắp và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Khoai lang chứa Carb, Protein và một số chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Việc kết hợp hai loại thực phẩm này tạo nên một bữa ăn nhẹ tuyệt vời.

Xem thêm: 3 Bài Tập Tăng Cơ Đơn Giản Nhưng Cực Hiệu Quả Cho Phái Mạnh

Gà nướng khoai lang cho bữa ăn sau tập gym

Gà nướng khoai lang cho bữa ăn sau tập gym

Để có được kết quả tập gym buổi sáng hiệu quả trước khi phá hủy nó. Bạn nên có sự lựa chọn sáng suốt về thực phẩm bạn nên ăn trước và sau tập luyện.