Điểm Danh Các Chất Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Cơ Bắp Của Gymer

Điểm Danh Các Chất Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Cơ Bắp Của Gymer

Việc duy trì cơ bắp khỏe mạnh và không bị phá bỏ là vấn đề được các gymer quan tâm hàng đầu, nhưng không phải ai cũng biết cách để duy trì.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn gymer những chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp để các bạn có thể chuẩn bị thực đơn ăn uống một cách tốt nhất để giữ gì vóc dáng của mình.

1. Protein là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Protein là một trong những chất cấu tạo nên cơ bắp của bạn. Vì vậy, các thực phẩm bổ sung protein cần được khai thác hiệu quả, một số thực phẩm chứa nhiều protein tốt cho cơ thể như: lòng trắng trứng, phô mai, sữa chua, thịt nạc lợn, các loại đậu,… Ngoài ra, các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hay được giữ đông quá lâu các bạn cần nên tránh sử dụng.

Xem thêm Các Thực Phẩm Thải Độc Tố Hiệu Quả Cho Bạn Cơ Thể Khoẻ Mạnh

Protein là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Protein là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

2. Một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp là chất béo

Trong chất béo sẽ có chất béo tốt và chất béo xấu, chúng ta cần bổ sung chất béo tốt với lượng vừa phải sẽ là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp, đồng thời tạo ra năng lượng cho cơ thể. Một số thực phẩm chứa chứa chất béo tốt: bơ, dầu ô liu, bơ lạc, các loại hạt,… Các bạn tuyệt đối nên tránh ăn các loại thức ăn nhanh hay kem đều chứa chất béo xấu không an toàn cho cơ thể.

Xem thêm Tập Cardio Và Những Điều Thú Vị, Mới Mẻ Mà Bạn Chưa Biết Đến

Bơ, dầu ô liu, bơ lạc... chứa chất béo tốt là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Bơ, dầu ô liu, bơ lạc… chứa chất béo tốt là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

3. Chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp: chất đường

Đây cũng là một trong những nguồn nguyên liệu cung cấp năng lượng cho cơ thể, nếu để dư chất này sẽ sinh ra mỡ thừa. Vì vậy, chúng ta cần ăn một lượng vừa phải những chất đường tốt để sản sinh năng lượng cho cơ thể như: yến mạch, khoai lang, rau xanh, trái cây tươi,… và hãy nói không với những thức uống có ga, những thức ăn chiên, dầu mỡ,… sẽ không tốt cho sức khỏe trong việc duy trì cơ bắp của bạn.

Xem thêm Tập Nhảy Sexy Dance Ngay Khi Bạn Biết Đến Những Lợi Ích Này

4. Các loại vitamin cũng là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Vitamin D:

Ngoài việc tốt cho cơ bắp, vitamin D còn có vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể, nồng độ vitamin D cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của cơ bắp. Vitamin D thường có trong cá thu, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cơ bắp của bạn.

Xem thêm Vai Trò Của Nước Đối Với Cơ Thể Và Những Người Tập Thể Hình

Các loại vitamin cũng là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Các loại vitamin cũng là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Vitamin C:

Vitamin C cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển cơ bắp, đồng thời còn giúp xây dựng các mạch máu và duy trì dinh dưỡng cho các cơ. Những thực phẩm cung cấp lượng vitamin C hiệu quả có trong dâu tây, bưởi, bông cải xanh,…

Xem thêm 5 Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Whey Protein Giúp Duy Trì Cơ Bắp

Vitamin C có trong rau củ quả là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Vitamin C có trong rau củ quả là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Vitamin E:

Ngoài việc duy trì cơ bắp, vitamin E còn giúp màng tế bào phục hồi sự oxy hóa và tăng độ dẻo dai. Một số thực phẩm cung cấp vitamin E tốt như: hạnh nhân, cà rốt, bơ hoặc dầu ô liu, dầu hướng dương,…

Xem thêm Ghi Nhớ Những Lợi Ích Của Trà Xanh Với Sức Khỏe Con Người

Chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp là vitamin E có trong hạnh nhân, cà rốt, bơ…

Chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp là vitamin E có trong hạnh nhân, cà rốt, bơ…

Vitamin B:

Trong vitamin B có hàng loạt các vitamin B khác vô cùng quan trọng trong việc phát triển cơ bắp đó là vitamin B1, B2, B3, B6, B12, B7. Một số thực phẩm có chứa các loại vitamin này như: ngũ cốc, pho mát, trứng, đậu hà lan, khoai tây, cá, đậu nành, bơ, gan, thịt gia cầm, nấm,…

Xem thêm Đi Tìm Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Người Tập Gym Nên Ăn Gì?

Vitamin B1, B2, B3, B6, B12, B7 là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Vitamin B1, B2, B3, B6, B12, B7 là chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp

Trên đây là những chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp, hi vọng bài viết này sẽ có thể giúp ích được cho các bạn gymer trong việc phát triển và duy trì cơ bắp. Ngoài ra, các bạn có thể tới S’life để đăng ký ngay một suất tập Gym, sẽ có huấn luyện viên chuẩn quốc tế đưa ra chế độ dinh dưỡng hợp lí tốt cho sức khỏe và cơ bắp của bạn. Chúc các bạn sẽ có một cơ bắp thật khỏe mạnh, rắn chắc cùng một sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng.