Võ Muay Thái Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Muay Thái

Võ Muay Thái Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Muay Thái

Võ Muay Thái là một môn võ cổ truyền có lịch sử lâu đời và đến nay, trở thành bộ môn thể thao phổ biến rộng rãi tại Thái Lan.

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể và tận dụng tối đa khả năng của mọi bộ phận để đánh gục và tấn công đối thủ.

Muay Thái là sự kết hợp hoàn hảo giữa các môn võ khác, sử dụng tay, nắm đấm như boxing, chân như Karate và các đòn xoay, khóa như Judo, Aikido.

Do đó, Muay Thái luôn được những võ sư và vận động viên võ thuật chuyên nghiệp sử dụng và luyện tập.

Xem thêm Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Của Muay Thái Đối Với Mọi Lứa Tuổi

Những điều cần biết trước khi học – tập Võ Muay Thái

1. Khám sức khỏe trước khi tập Muay Thái

Khi bắt đầu lựa chọn môn học Muay Thái, điều đầu tiên bạn cần phải đi khám sức khỏe, để biết bản thân có phù hợp với môn học hay không.

Bạn nên khám về loãng xương, huyết áp, tim, thận, gan,…vì Muay Thái là bộ môn võ sử dụng đòn đánh mạnh, vận động khá nhiều để tránh bị chấn thương và gặp phải nguy hiểm cho bản thân về các căn bệnh.

Vì vậy, việc khám sức khỏe trước khi tập luyện học Muay Thái là điều cần thiết và cấp bách để biết cơ thể bạn có phù hợp hay không để trong quá trình học không xảy ra những tình huống xấu cho bản thân.

Xem thêm Tổng Hợp Các Bộ Môn Kickfit Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

2. Hãy khởi động kĩ trước khi tập Muay Thái

Trước khi tập, bạn nên khởi động kĩ vì việc khởi động kĩ trước khi tập sẽ tăng sức bền và sự dẻo dai cho cơ thể.

Nếu bạn là người ít vận động, những ngày đầu tập bạn sẽ không tránh khỏi việc đau vai, đau cổ, vì vậy, việc bạn khởi động kĩ trước khi tập thì sẽ thuyên giảm những cơn đau và làm cho cơ thể bạn nóng lên, tăng sức bền và dẻo dai cho cơ thể. Và bạn nên tránh việc tập các động tác với cường độ lớn.

Xem thêm Lợi Ích Của Muay Thái Đối Với Sức Khỏe, Khả Năng Tự Vệ

Khởi động kĩ vì việc khởi động kĩ trước khi tập sẽ tăng sức bền và sự dẻo dai cho cơ thể

Khởi động kĩ vì việc khởi động kĩ trước khi tập sẽ tăng sức bền và sự dẻo dai cho cơ thể

3. Trong lúc tập Muay Thái luôn mang theo nước để uống

Khi luyện tập võ thuật hay thể thao thì nước lọc là thức uống tốt nhất. Trong khoảng 2 giờ trước khi tập thể thao hay võ thuật bạn nên uống 450 đến 600 ml nước. Trước buổi tập 20  đến 30 phút bạn nên uống thêm 240 đến 300 ml nước.

Và trong quá trình tập luyện cứ 15 đến 20 phút bạn nên uống khoảng 200 ml để giúp giữ năng lượng.

Sau đó, để phục hồi lượng mồ hôi đã mất trong khi tập, nên sau khi tập trong khoảng 30 phút bạn uống thêm 200 ml nước. Và bạn nên sử dụng những loại nước có chứa nhiều khoáng và ion.

Xem thêm Những Lợi Ích Của Kick Boxing Khiến Ai Cũng Muốn Tập Ngay

4. Mang theo dụng cụ bảo hộ khi tập Muay Thái

Trước khi học Muay Thái cơ bản, bạn nên chuẩn bị dụng cụ bảo hộ chân, băng quấn tay khi tập luyện để phòng tránh chấn thương, vì Muay Thái là bộ môn có tính đối kháng cao với những cú đá mạnh, các đòn chặn bởi cùi chỏ và đầu gối của bạn tập cũng rất dễ làm bạn bị chấn thương nên bạn cần phòng tránh và cẩn thận kiểm soát lực ở mức an toàn nhất có thể trong lúc tập luyện.

Xem thêm Muốn Eo Thon Dáng Gọn, Tìm Đến Kickfit – Vua Giảm Mỡ Bụng

Nhớ mang theo dụng cụ bảo hộ khi tập Muay Thái

Nhớ mang theo dụng cụ bảo hộ khi tập Muay Thái

Lợi ích của Học Muay Thái

1. Đốt cháy mỡ thừa

Với những bài tập toàn thân cường độ mạnh, Muay Thái giúp đốt cháy đến 1000 calo mỗi giờ, tương đương với hơn 5 giờ đồng hồ chạy bộ.

Thay vì phải đổ mồ hôi nhiều giờ trên máy tập, chỉ với một tiếng tập các bài tập cuả Muay Thái, các cú đấm, đá và tập luyện với cường độ cao, sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp bạn có thân hình thon gọn.

Với cường độ nhanh, mạnh, tập trung, các động tác của Muay Thái tác động trực tiếp đến các vòng eo, vùng đùi, toàn bộ thân thể giúp bạn có một thân hình lý tưởng, hoàn hảo, cuốn hút và quyến rũ.

Xem thêm Tập Boxing Giảm Mỡ Bụng

2. Rèn luyện tinh thần và tâm trí

Lợi ích của Võ Muay Thái không chỉ rèn luyện hình thể, còn giúp cải thiện toàn diện tinh thần, xây dựng sự tự tin và tăng tính kỉ luật của tâm trí, tránh khỏi sự kiểm soát của các cảm xúc nhất thời.

Muay Thái giúp tâm trí minh mẫn, tinh thần sảng khoái, hạn chế căng thẳng, xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống và trong công việc, cũng sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sức đẹp cho bạn.

Xem thêm Lợi Ích Của Kickfit Giúp Trẻ Em Phát Triển Cơ Thể Toàn Diện

Võ Muay Thái không chỉ rèn luyện hình thể, còn giúp cải thiện toàn diện tinh thần

Võ Muay Thái không chỉ rèn luyện hình thể, còn giúp cải thiện toàn diện tinh thần

3. Tăng cường khả năng tự vệ

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể, vì vậy khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng trong cuộc sống, bạn có thể vận dụng các động tác trong Muay Thái để bảo vệ bản thân trước mọi tình huống nguy hiểm và có thể tự vệ bằng những cú đấm, đá với độ chính xác cao để bảo vệ bản thân.

Xem thêm Tổng Hợp Các Bộ Môn Kickfit Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

4. Tự tin hơn

Muay Thái là một bộ môn võ thuật, các động tác với cường độ cao, khắc nghiệt. Sự khắc nghiệt, cường độ cao với các động tác của Muay Thái sẽ khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh một cách hết sức tự nhiên và sẽ giúp bạn kiểm soát được bản thân kể cả trên võ đài thể thao lẫn những cuộc đụng độ ngoài đời thực.

Xem thêm Đăng Ký Tập Thử Các Bộ Môn Tại S’Life Gym

Các động tác của Muay Thái sẽ khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh

Các động tác của Muay Thái sẽ khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh

5. Giảm stress

Khi tập luyện Muay Thái, năng lượng thoát ra từng cú đấm có thể giúp xua tan đi những cơn giận dữ, bực tức và giúp giảm stress.

Nếu bạn đang bị căng thẳng, trong lòng cảm thấy buồn bực, đang kiềm nén những cơn phẫn nộ, bực tức, mệt mỏi trong cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn chỉ cần dồn hết tâm trí và đấm thật mạnh, Muay Thái sẽ giúp bạn bình tĩnh và giúp tinh thần được thoải mái, tươi vui hơn.

Xem thêm Điều Trị Chấn Thương Thể Thao Bằng Massage Đá

6. Cải thiện khả năng giao tiếp

Muay Thái là hoạt động thể chất nên giúp tinh thần bạn trở nên sảng khoái, từ đó khiến cho bạn cởi mở trong giao tiếp hơn.

Sự khắc nghiệt, các động tác với cường độ cao sẽ làm cho cơ thể của bạn linh hoạt, tinh thần được thoải mái và sẽ kích hoạt bản năng giao tiếp của bạn, giúp bạn cởi mở hơn.

Xem thêm Chạy Bộ Dưới Nước Là Một Bài Tập Thể Dục Tuyệt Vời

7. Tăng cường sự dẻo dai

Các bài tập Muay Thái có thể tăng sức mạnh của cơ bắp và cải thiện độ linh hoạt, nhanh nhẹn khi vận động.

Những động tác nhanh, gọn, dứt khoát của Muay Thái sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng và tăng cường độ dẻo dai cho cơ thể.

Xem thêm Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Mỡ Bụng

Lợi ích của Muay Thái giúp tăng cường sự dẻo dai

Lợi ích của Muay Thái giúp tăng cường sự dẻo dai

Hi vọng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về bộ môn Muay Thái, Muay Thái giúp bạn có một tinh thần thoải mái, một cuộc sống khỏe và vui tươi.

Để việc học Muay Thái đạt kết quả như mong muốn, bạn hãy tìm đến huấn luyện viên Muay Thái chuyên nghiệp tại S’Life Gym, bởi sự chuyên nghiệp và sự giám sát của huấn luyện viên sẽ giúp bạn đạt kết quả như mong muốn và sẽ hạn chế được những rủi ro, chấn thương, nguy hiểm khi gặp phải, qua đó góp phần giúp bạn nhanh đạt được hiệu quả như bạn mong đợi.